Mẹo hay giúp bảo quản chiếc áo thun của bạn luôn như mới

12/12/2017 213 Lượt xem
Mẹo hay giúp bảo quản chiếc áo thun của bạn luôn như mới
Áo thun sau một thời gian sử dụng thường gặp trường hợp áo chảy xệ, co rút hoặc xơ cứng, những mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn biết cách giữ chiếc áo thun của mình luôn đẹp như mới.
Dù là một chiếc áo thun cotton cao cấp, co giãn 4 chiều, thấm hút mồ hôi tốt mà 4MEN đang bán tại hệ thống cửa hàng nhưng nếu không được bảo quản đúng cách thì chẳng bao lâu áo cũng dần xấu đi, thậm chí bị hư hỏng. Áo tốt và đẹp không phải cứ giặt là được mà cần được giặt đúng cách để bảo toàn chất lượng và form dáng.

Mách nhỏ mọi người những mẹo hay ho để bảo quản áo thun của mình:

Để áo thun không bị giãn

Tình trạng áo thun bị giãn, nhất là ở phần cổ và thân áo bị chảy xệ rất thường gặp. Điều này khiến áo thun của bạn xấu đi, mất form, luộm thuộm, thậm chí chỉ có thể mặc ở nhà như áo ngủ.

Mẹo hay giúp bảo quản chiếc áo thun của bạn luôn như mới - 1

Để tránh trường hợp này, bạn cần chú ý hơn khi giặt áo. Không nên dùng loại bột giặt có tính tẩy mạnh, khi giặt cần vò nhẹ tay, vắt nhẹ. Khi phơi nên tránh ánh nắng trực tiếp, đồng thời nên vắt áo lên thanh ngang thay vì treo móc như thông thường để tránh chảy xệ phần cổ áo.

Nên sử dụng nước lạnh để giặt áo thun, nếu dùng nước nóng, áo thun sẽ nhanh bị giãn hơn. Không nên sử dụng nước xả vải làm mềm vải, chất làm mềm vải sẽ khiến vải thun nhanh bị giãn hơn so với bình thường. Nên hạn chế giặt áo thun bằng máy.

Để giữ màu áo thun

Đối với áo thun mới, bạn nên ngâm áo với vài giọt giấm ăn hoặc ít muối trước khi giặt sẽ giúp áo bền màu hơn. Giặt bằng tay sẽ giúp áo được làm sạch tự nhiên, không bị loang màu. Tốt nhất ở lần giặt đầu tiên nên giặt với nước lạnh, tránh dùng bột giặt có độ tẩy mạnh.

Nên giặt riêng áo màu sáng và màu tối. Đối với áo thun in, không nên giặt ngay, khi giặt nên lộn mặt trái áo lại để tránh làm bong tróc hình in. Không ngâm nước nóng, không đổ bột giặt trực tiếp lên hình in sẽ khiến hình in bị hư hỏng, chảy nhanh hơn.

Mẹo hay giúp bảo quản chiếc áo thun của bạn luôn như mới - 2

Cách là ủi áo thun

Một số loại vải áo thun có độ nhạy cảm cao với nhiệt độ, nếu không cẩn thận có thể khiến vải bị co rút, cháy. Hãy dùng một tấm vải mỏng hơi ẩm để lên bề mặt vải thun khi là ủi để áo không bị rút, nhàu và cháy do nhiệt độ nhé.

Mẹo tẩy một số vết bẩn trên áo thun

Áo thun khi bị dính tương ớt, nước trái cây sẽ khó làm sạch, nếu không đúng cách có thể làm mòn vải và không thể làm sạch hoàn toàn, có thể lan ra các vùng khác. Để làm sạch một số vết bẩn cứng đầu trên áo thun có thể làm theo các mẹo sau:
  • Tương, tương ớt: Hãy dùng một chút thuốc tẩy nhẹ, lấy bàn chải mềm chà nhẹ lên vết bẩn sau đó giặt lại thật sạch
  • Tẩy vết mồ hôi: ngâm áo thun vào nước muối 3-5% trong 30 phút, sau đó xả sạch lại bằng nước và giặt lại bằng bột giặt như bình thường
  • Vết bùn: Trước khi giặt hãy lấy một lát khoai tây chà nhẹ lên vết bẩn sau đó giặt lại như bình thường
  • Nước trái cây: lấy ít muối rắc lên vết bẩn, sau đó nhẹ nhàng làm ướt, ngâm vào nước xà phòng và giặt. Hoặc có thể dùng một vài giọt giấm để vò ở chỗ bị bẩn, sau đó giặt lại bằng nước sạch.
Tổng hợp
CHAT FACEBOOK