Mẹo giặt áo sơ mi sạch, giữ form dáng, bạn đã biết chưa?

11/12/2017 472 Lượt xem
Mẹo giặt áo sơ mi sạch, giữ form dáng, bạn đã biết chưa?
Những vết bẩn ở cổ áo, tay áo khó giặt, phần cổ áo hay bị gãy … thường khiến chiếc áo sơ mi yêu thích của bạn hư hỏng, mất dáng. Để phòng trường hợp không hay ấy, hãy tìm hiểu cách giặt áo sơ mi đúng chuẩn.
Một chiếc áo sơ mi bị bẩn, nhất là ở khu vực cổ áo, tay áo và thường khó giặt sạch, bạn sẽ làm gì? Cố giặt mạnh sẽ khiến phần cổ áo và tay áo bị gãy, mất dáng. Không giặt thật sạch, lâu ngày những vết bẩn sẽ bám chặt vào áo và rất khó giặt sạch.

Đôi khi giặt không đúng cách chẳng những không sạch được các vết bẩn mà còn khiến vải bị mục, dễ rách, áo bị nhàu nhĩ và bạn có thể nghĩ do đó là lỗi của nhà sản xuất. Kết quả cuối cùng vẫn là bạn bị hư hỏng một chiếc áo sơ mi đẹp. Vì thế hãy giặt áo sơ mi đúng cách để tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm.

Ngâm trước khi giặt

Mẹo giặt áo sơ mi sạch, giữ form dáng, bạn đã biết chưa? - 1

Bụi bặm, mồ hôi sẽ khiến chiếc áo sơ mi có những vết bẩn, dù chúng rất nhỏ, còn mới và có vẻ dễ giặt thì cũng hãy ngâm chiếc áo sơ mi của bạn trong khoảng 15 phút. Đây là thời gian cần thiết để chất bẩn bám vào sợi vải sẽ tan trong nước.

Bạn không nên ngâm quá ngắn vì bụi bặm vẫn còn bám trong các sợi vải nhưng không nên ngâm quá lâu nếu không muốn vải nhanh bị mục, rách. Vải ngâm đúng thời gian thích hợp tầm 15 phút khi giặt sẽ rất dễ sạch đồng thời không gây hư hại vải.

Vết bẩn ở cổ áo

Cổ áo sơ mi nam rất hay gặp tình trạng ố vàng, bám bẩn mà không giặt sạch được, đặc biệt với những anh hay ra mồ hôi. Để giải quyết tình trạng này, cách đơn giản nhất là hãy dùng đến muối ăn.

Mẹo giặt áo sơ mi sạch, giữ form dáng, bạn đã biết chưa? - 2

Trước tiên bạn cần ngâm áo ướt đều, đặc biệt là phần cổ áo, sau đó cho ít muối lên chỗ vết bẩn, vò nhẹ nhàng, sau đó giặt lại bình thường với nước sạch. Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu, lâu ngày, sau khi chà nhẹ với muối, tiếp tục giặt với bột giặt sẽ sạch hơn.

Với cổ áo sơ mi, thường chúng khá cứng và nếu bị vò mạnh sẽ dễ hư hại, gãy nếp. Lúc này hãy lấy một chiếc bàn chải mềm chấm vào xà phòng chà nhẹ nhàng, sau đó giặt sạch lại với nước, làm đi làm lại cho đến khi áo sạch hẳn.

Vết bẩn ở tay áo

Tương tự như cổ áo, tay áo và phần nách áo rất dễ bị ố vàng do mồ hôi. Lúc này bạn có thể dùng muối và chà nhẹ, sau đó giặt lại với bột giặt. Riêng đối với cổ tay áo, có thêm một cách, bạn có thể dùng kem đánh răng bôi lên chỗ bẩn và lấy bàn chải mềm chà nhẹ nhàng.

Giấm ăn

Nếu bạn muốn áo sơ mi bền màu, đồng thời loại bỏ những vết ố, có thể sử dụng giấm ăn. Ngâm áo vào dung dịch giấm ăn khoảng 15 phút, sau đó giặt lại bằng nước lạnh. Ngâm quần áo vào giấm ăn sẽ giúp quần áo bền màu hơn không chỉ có áo sơ mi mà còn có thể áp dụng cho quần jean, quần kaki…

Mẹo nhỏ cho anh em văn phòng

Mẹo giặt áo sơ mi sạch, giữ form dáng, bạn đã biết chưa? - 3
 
Để tránh tình trạng khó khăn khi giặt vết bẩn ở cổ áo và tay áo, sau khi giặt sạch, hãy rắc một lớp phấn rôm trẻ em mỏng lên cổ áo và những vị trí dễ bị bẩn. Sau đó là ủi nhẹ lên lớp phấn rôm, lần sau giặt sẽ nhanh sạch hơn.

Lưu ý: Không giặt áo sơ mi trắng với sơ mi màu nhé!

Tổng hợp
CHAT FACEBOOK