Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai

19/12/2017 206 Lượt xem
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai
Có lẽ cụm từ beret khá là xa lạ với bạn, nhưng trong giới các ngôi sao thì món đồ cực kỳ quen thuộc và luôn được nhiều sao trên thế giới diện. Dự đoán xu hướng mũ beret sẽ bùng nổ trong năm 2018 sắp tới
Mũ beret là gì?
Mũ beret trước đây có nguồn gốc từ các họa sĩ hay phục vụ cho những người lính. Vào thế kỷ 14 - 15 mũ beret được những nghệ sĩ sử dụng rộng rãi, và chất liệu phổ biến vào thời đó là vải nỉ bởi giá thành rẻ. Sự phổ biến của mũ beret kéo dài đến tận thế kỷ 19 và càng làn tỏa rộng rãi hơn khi các nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso thường đội chúng khi vẽ tranh. Ngược lại với sự mềm mại trong thiết kế mũ beret dành cho nghệ sĩ, beret của các những người lính mang phom dáng rắn chắc và mạnh mẽ hơn nhiều. Chúng được quân đội các nước trên thế giới sử dụng từ bao giờ là điều khó có thể xác định, nhưng đã trở thành đồng phục của họ cho đến ngày hôm nay.
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 1
Quân đội Mỹ với đồng phục và mũ baret

Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 2
Pablo Picasso với chiếc mũ baret món đồ yêu thích của ông mỗi khi ra đường
 
Tuy có một bề dài lịch sử hào nhoáng, nhưng mũ beret chưa bao giờ được xem là một món đồ thời trang phong cách và được ưa chuộng. Món đồ thời trang này chỉ đem lại cho những người nghệ sĩ cảm giác đầy hoài cổ. Nhưng trong những năm gần đây, phong trào mũ beret được phát triển mạnh mẽ bởi các ngôi sao trên thế giới săn lùng. Từ những ngồi sao US-UK như Rihanna, Skepta và Bella Hadid cho đến các ngôi sao châu Á như V và Jimin (BTS), Hani (EXID), diễn viên Park Bogum … hay sao Việt như ca sĩ Tóc Tiên, fashionisto Decao… Điều này có thể là một mình chứng rõ nét cho sự trỗi dậy của món đồ thời trang này trong năm 2018 sắp tới
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 3
Mũ baret đang được các sao săn lùng trong thời gian gần đây

Cách mang mũ beret chuẩn
1. Hãy giữ cho nút mũ nằm đúng vị trí – ở phía sau đỉnh đầu.
2. Phần vành mũ bằng dải da/len phải nằm ở vùng trán.
3. Kéo phần còn lại của chiếc mũ ra vùng sau đầu.
4. Có thể điều chỉnh một chút để tạo sự nhấn nhá hơn: lệch một bên đầu hoặc kéo ra sau.
Sau khi bạn chọn được môt kiểu mũ beret ưa thích rồi thì hãy cùng tìm hiểu cách phối đồ sao cho phù hợp! Bởi thiết kế của beret khá đơn giản nên việc phối đồ với chúng cũng khá dễ, sự đơn giản trong phong cách là lựa chọn an toàn và thích hợp nhất.
Nếu bạn ưa chuộng sự tối giản thì diện một bộ đồ all-black cùng chiếc mũ beret đen sẽ tạo nên phong cách thời thượng, lịch lãm. Còn nếu bạn yêu thích các tông màu rực rỡ, hãy chọn cho mình một chiếc mũ beret nổi bật cùng bộ đồ có chút họa tiết trùng màu hoặc tạo được sự tương phản!
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 4
Mũ baret là một trong số ít món đồ không kén chọn tuổi tác
 
Sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá cách phối đồ của các sao khi diện mũ beret nhé:
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 5
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 6
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 7
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 8
Mũ beret xu hướng 2018 mới dành cho các chàng trai - 9
Cách kết hợp nón baret của các sao theo phong cách mà họ yêu thích