Chọn áo len cho chàng béo

13/12/2017 259 Lượt xem
Chọn áo len cho chàng béo
Nếu bạn không thấy thoải mái hoặc không tự tin khi mặc áo len do cơ thể khá to lớn của mình thì những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo len phù hợp và giúp che đi khuyết điểm cơ thể hiệu quả.
Áo len trên thực tế không kén người mặc tuy nhiên nếu bạn không chọn đúng kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc có thể khiến một người gầy trông càng gầy hơn hoặc một người béo lộ rõ khuyết điểm cân nặng của mình.

Đừng để người đối diện có cảm giác bạn đang bị bó chặt và vô cùng bí bách trong chiếc áo len, béo vẫn có thể mặc áo len đẹp nếu bạn chọn áo len theo những cách sau đây.

Độ co giãn

Chọn áo len cho chàng béo - 1

Những chàng béo nên chọn áo len có độ co giãn tốt, điều này sẽ giúp áo ôm nhẹ cơ thể, không quá bó chặt, mang đến cảm giác vừa vặn, đồng thời không để lộ cơ thể béo với những ngấn bụng cần được che giấu.

Quan trọng hơn cả là sự thoải mái, sẽ rất khó vận động, di chuyển và xoay sở trong một chiếc áo ôm cứng cơ thể và không co giãn hoặc co giãn rất ít. Đặc biệt với tính đặc thù của áo len, nếu không phải là loại co giãn tốt, hoặc là bạn sẽ không thể nào nhét nổi vào áo, hoặc sẽ cực kỳ thấy khó thở, chật chội khi mặc vào.

Màu sắc

Chọn áo len cho chàng béo - 2

Hãy nói không với chiếc áo len dệt họa tiết thổ cẩm, sọc to và ngang vì sẽ tăng kích thước cơ thể. Lựa chọn lý tưởng là những chiếc áo len trơn, màu sắc trung tính, trầm như đen, xanh đen, rêu, nâu, đỏ rượu… lên màu rất sang đồng thời giúp cơ thể gọn hơn rất nhiều.

Độ dài của áo len

Đây cũng là nguyên tắc chung cho nhiều loại trang phục khác dành cho người béo, không bao giờ chọn một chiếc áo ngắn hoặc quá dài với hy vọng ăn gian chiều cao, kéo dài cơ thể.

Điều này sẽ gây nên tác dụng, với chiếc áo quá ngắn, phần cơ thể béo đặc biệt là ở bụng sẽ bị lộ một cách rõ ràng, còn một chiếc áo quá dài sẽ khiến bạn luộm thuộm và trông thấp đi. Hãy chọn một chiếc áo len vừa tới thắt lưng hoặc qua thắt lưng một chút sẽ giúp bạn trông thon gọn hơn.

Kiểu dáng

Chọn áo len cho chàng béo - 3

Để che khuyết điểm to béo của mình, các chàng có thể chọn kiểu áo len cổ V khoét vừa phải sẽ giúp cổ trông dài hơn đồng thời có cảm giác người ốm đi hơn. Có thể chọn kiểu áo cổ chui hoặc cài nút đều được nhưng cổ V không nên khoét quá sâu.

Kiểu áo len gile cộc tay, ôm nhẹ cũng sẽ giúp các quý ông trông thon gọn hơn. Áo len gile bện thừng là một trong những hot item mùa đông này và cũng rất phù hợp với những chàng béo.

Để tránh đơn điệu và có thể bị lộ phần cổ hoặc phần bắp tay không được săn chắc, anh em có thể chọn áo sơ mi tay dài để phối cùng áo len, vừa rất thanh lịch lại giúp chiếc áo len hài hòa hơn với kích thước thật của cơ thể.
Tổng hợp