Chọn áo sơ mi nam phù hợp từng dáng người

28/11/2017 317 Lượt xem
Chọn áo sơ mi nam phù hợp từng dáng người
Một trong những điều quyết định chiếc áo sơ mi của bạn có đẹp hay không đó chính là sự phù hợp, một chiếc áo không phù hợp với dáng người của bạn, dù đẹp đến đâu cũng trở thành xấu.
Sơ mi tuy dễ mặc, dễ mua nhưng nếu không biết những quy tắc tiêu chuẩn khi chọn áo sơ mi, nam giới có thể sẽ chọn phải những chiếc áo không hợp với dáng người của mình. Dù bạn cao gầy, mập, có bụng, lưng dài… thì đều có thể mặc áo sơ mi miễn chọn đúng cách.

Người cao gầy

Người cao gầy khá dễ chọn áo sơ mi phù hợp, tuy nhiên cần lưu ý một số điều nhất định. Về độ rộng của áo, dù bạn gầy gò nhưng hãy nói không với những chiếc áo rộng bởi nó chẳng ăn gian cân nặng giúp bạn mà còn khiến bạn trông luộm thuộm hơn. Tốt nhất hãy chọn một chiếc vừa vặn và không quá ôm là được.

Chọn áo sơ mi nam phù hợp từng dáng người - 1

Về màu sắc, nên tránh những màu sắc tối, trơn như đen, xanh đen, nâu đậm… sẽ nuốt mất cơ thể bạn. Màu sáng như trắng, pastel, hồng, xanh bạc hà sẽ ổn hơn. Tốt nhất nên chọn áo có pha trộn những mảng màu sắc, những loại sọc ngang sáng sẽ giúp bạn trông đầy người hơn.

Người béo, có bụng

Với những anh chàng người hơi béo hoặc có bụng thì chọn áo cũng không quá khó. Với áo sơ mi hãy ưu tiên cho những chiếc áo tối màu, sọc dọc, hoặc những dạng sọc nhỏ li ti, thanh mảnh. Chúng sẽ tạo ảo giác bạn trở nên gọn và nhỏ hơn so với hình thể thật của mình.

Chọn áo sơ mi nam phù hợp từng dáng người - 2

Bạn cũng nên hạn chế mặc áo sơ mi cổ trụ bởi khiến trông to hơn và cổ bị ngắn hơn, ngược lại hãy chọn cổ sơ mi cao, tay dài giúp đồng bộ tổng thể và thon gọn. Tránh những chiếc áo sơ mi màu quá chói, quá sáng, đồng thời cũng không nên phối áo sơ mi với quần quá sáng.

Người có ngực và bắp tay nhỏ

Ngực thiếu cơ và bắp tay nhỏ đôi khi khiến nam giới mất tự tin khi mặc áo sơ mi, bởi trông rất gầy gò, không thu hút. Nếu bạn có một bộ ngực không được săn chắc và đầy múi thì hãy chọn những chiếc áo sơ mi màu sáng, chất liệu vải dày, nặng, đứng form, tránh rũ và ôm vào người.

Chọn áo sơ mi nam phù hợp từng dáng người - 3

Đối với người có bắp tay nhỏ, hãy chọn những chiếc áo khiến người khác không chú ý vào cánh tay của bạn. Những chiếc áo sơ mi họa tiết, caro hoặc cổ áo xẻ V sâu tập trung vào phần ngực sẽ giúp bạn trông tốt hơn.

Người lưng dài

Chọn áo sơ mi nam phù hợp từng dáng người - 4

Đối với những người có phần lưng dài hơn chân nên chọn áo sơ mi màu sáng, không nên chọn áo quá dài sẽ khiến càng mất cân đối. Nên chọn áo vừa qua lưng quần, không mặc quần cạp cao, đồng thời áo và quần màu sắc tương phản sẽ giúp chia tỷ lệ cơ thể lại đồng đều hơn.

Người thấp

Người thấp nên chọn áo sơ mi họa tiết phù hợp, không nên quá to khiến bạn bị lộ khuyết điểm rõ hơn, đồng thời phần cổ áo nên nhỏ, mảnh, không nên chọn loại bản to. Những loại áo trơn hoặc họa tiết nhỏ phù hợp với người thấp.

4MEN
CHAT FACEBOOK