Hướng dẫn mua giày thể thao nam chơi bóng đá đúng cách

30/11/2017 55 Lượt xem
Hướng dẫn mua giày thể thao nam chơi bóng đá đúng cách
Chắc hẳn các chàng trai của chúng ta đã không còn lạ lẫm gì với bộ môn Vua bóng đá phải không. Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng chúng ta hay cùng bạn bè, đồng nghiệp làm một vài trận banh để giải tỏa đi những áp lực căng thẳng. Khi ra sân bóng thì món đồ cần thiết nhất cho các chàng trai của chúng ta là những đôi giày thể thao.
Một đôi giày thể thao nam chuyên dụng cho môn bóng đá sẽ giúp cho các bạn thể an tâm thoải mái vận động trên sân cỏ, có những bước di chuyển chính xác và bảo vệ bàn chân của bạn một cách tuyệt đối khỏi các chấn thương khi vận động dưới tình tần suất cao. Vậy chọn giày thể thao nam như thế nào thì thích hợp để chơi bóng đá? Chúng ta hãy cùng khám phá điều đó qua bài viết dưới đây nhé

Chọn size giày thể thao phù hợp
Bất kỳ mua một loại đồ thời trang nào thì bạn cần nên nhớ một quy tắc bất di bất dịch, đó chính là lựa những món đồ vừa vặn với mình. Không quá rộng hay quá chật với cơ thể. Do tính chất của môn bóng đá luôn bất bạn phải vận động với tần suất cao, nếu giày quá chật sẽ ảnh hưởng tối qua trình lưu thông máu.  Nếu giày rộng sẽ tăng khả năng chấn thương. Vì vậy tốt nhất bạn nên:
Hướng dẫn mua giày thể thao nam chơi bóng đá đúng cách - 1
Một đôi giày vừa vặn sẽ giúp bạn có những bước di chuyển thoải mái, theo ý muốn
  • Chọn một đôi giày vừa chân với một khoảng cách nhỏ giữa các đầu ngón chân vơi mũi giày, không nên chọn giày khi gót chân và mắt cá bị ép chặt.
  • Chọn giày với độ ôm và bề rộng chân phù hợp như hướng dẫn ở phần trước
  • Khi mang toàn bộ bàn chân phải thoải mái và các đầu ngón chân có thể cử động một chút.
  • Khi thử giày ở store bạn nên thử kỹ một chút, đi qua đi lại vài lần, thử ấn giày vào những vị trí như bẻ mũi chân hay nhảy lên để kiểm tra xem chân có chỗ nào bị kích hay quá chặt hay không, nếu có bạn cần đổi ngay.

Chọn giày thể thao theo bề mặt bàn chân
Giày thể thao có kích thước khác với giày bình thường, vì vậy mà khiến cho nhiều chàng trai nhầm tưởng và mua size như giày nam bình thường nên dẫn đến tình trang bề mặt độ rộng giày ôm bàn chân khác nhau. Để có thể lựa chọn chính xác nhất là bạn nên đến các cửa hàng thời trang bán đồ thể thao để thử giày trực tiếp
Hướng dẫn mua giày thể thao nam chơi bóng đá đúng cách - 2
Chọn giày theo bề mặt bàn chân rất quan trọng

Quan tâm đến trọng lượng giày
Đây sẽ là phần mà nhiều bạn quan tâm. Thời gian gần đây ngày càng nhiều những thiết kế siêu nhẹ được ra đời, vì vậy cũng sẽ có nhiều người quan tâm về độ nhẹ của giày hơn. Đôi giày thuộc hàng nhẹ nhất hiện nay rơi vào khoảng 5.5-5.6oz và nặng nhất là tầm 11oz. Ở tầm 7oz trở xuống mẫu đó sẽ được xem là siêu nhẹ, 7-8oz là giày nhẹ, 8-10oz là giày ở mức bình thường và 10oz trở lên sẽ là một đôi giày khá nặng nề. Việc chọn giày theo trọng lượng sẽ còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, giày càng nhẹ sẽ thì nó sẽ càng mỏng manh hơn và ngược lại giày nặng sẽ chắc chắn hơn.
Hướng dẫn mua giày thể thao nam chơi bóng đá đúng cách - 3
Những đôi giày nhẹ sẽ giúp bạn có thể di chuyển nhẹ nhàng hơn
CHAT FACEBOOK