Bảo quản quần jean rách đúng cách

29/11/2017 3043 Lượt xem
Bảo quản quần jean rách đúng cách
Vì có những vết rách rất thời trang nên những chiếc quần jean kiểu này cũng cần được các chàng lưu ý kỹ hơn một chút khi mặc và giặt chúng nếu không muốn bị hư hỏng một chiếc quần đẹp.
Quần jean rách nổi bật và thời thượng nhờ những vết rách tuy nhiên chúng lại yêu cầu việc bảo quản cần đúng cách hơn so với những chiếc quần jean trơn. Nếu bạn mặc không đúng hoàn cảnh, hoặc giặt không đúng cách, những vết rách vốn rất hợp mốt sẽ bị hư hỏng.

Mặc đúng hoàn cảnh

Bảo quản quần jean rách đúng cách - 1

Quần jean rách có nhiều loại, có những vết rách nhẹ hoặc vết rách được may tấm đệm phía trong sẽ bền hơn loại rách lớn, rách hoàn toàn và không có vải đệm. Đối với loại rách nhẹ, bạn có thể mặc chúng ở bất kỳ dịp nào, thoải mái chạy nhảy, hoạt động. Đối với loại rách to, chỉ nên mặc khi bạn đi chơi và ít phải hoạt động nhiều bởi có thể làm vết rách to hơn, hoặc có khi hư hỏng toàn bộ chiếc quần.

Giặt bằng nước giặt

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn giặt bằng nước giặt, nếu giặt bằng bột giặt bạn cần sử dụng bột giặt nhiều hơn đối với chất vải jean dày dặn, và việc quá nhiều bột giặt sẽ khó hòa tan hơn so với nước giặt.

Không vắt mạnh

Bảo quản quần jean rách đúng cách - 2

Trong lúc giặt, tốt nhất bạn nên chọn chế độ vắt an toàn hoặc bỏ vào túi giặt nếu giặt máy và vắt với một lực nhẹ nếu giặt bằng tay  đặc biệt ở ngay những vết rách. Việc vắt quá mạnh sẽ khiến những vết rách có thể bị hư hỏng, loang lổ, mất form, xơ xác các sợi chỉ ở chỗ rách trên quần, khiến chiếc quần của bạn có thể trở nên rất thảm hại.

Thêm muối hoặc giấm để giữ màu

Bảo quản quần jean rách đúng cách - 3

Quần jean thường có vấn đề ra màu, việc màu loang ra các vết rách sẽ khiến chúng xấu hơn, do đó, trong lúc giặt, bạn có thể thêm một chút muối hoặc giấm sẽ giúp giữ màu hiệu quả hơn.

Lộn trái quần khi giặt

Quần jean, quần kaki đều nên lộn trái quần trước khi giặt để giúp chúng bền màu hơn. Việc này giúp quần jean của bạn không bị bạc màu khi giặt và cả khi phơi dưới trời nắng.

Bỏ quần jean vào tủ lạnh

Bảo quản quần jean rách đúng cách - 4

Quần jean rách giặt càng ít càng tốt, trong trường hợp bạn cảm thấy cần làm sạch chiếc quần jean của mình, hãy để nó vào ngăn đá tủ lạnh. Đây là biện pháp tạm thời giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi, hãy để quần vào túi zip khóa kín và để vào ngăn đá qua đêm.

Tổng hợp
CHAT FACEBOOK