Những loại giày thể thao phổ biến nhất hiện nay

23/11/2017 145 Lượt xem
Những loại giày thể thao phổ biến nhất hiện nay
​Có rất nhiều loại giày thể thao trển thị trường hiện nay, tùy vào môn thể thao mà bạn theo đuổi, bạn có thể đưa ra những loại giày thể thao phù hợp cho các trường hợp: chạy bộ, bóng bàn, tennis, bóng rổ, đá banh,......
Để có thể phát huy được tính hiệu quả cao nhất trong những vận động khi tập thể thao thì một đôi giày thể thao phụ hợp với bộ môn mà bạn đang theo đuổi là khá cần thiết. Trên thì trường hiện nay, có rất nhiều loại giày thể thao nam? Vậy đâu là loại giày thể thao thích hợp với bạn. Hãy cùng 4men.com.vn khám phá 4 loại giày thể thao nam phổ biến nhất hiện nay nhé

Giày thể thao chạy bộ
Chạy bộ là loại hình vận động cơ bản mà nhiều người lựa chọn nhất hiện nay khi muốn đốt cháy năng lượng. Mỗi khi chạy bộ, các hoạt động của cơ thể sẽ dồn lực vào phần chân lên đến gấp ba lần trọng lượng của bản thân. Vì vậy cho dù bạn chỉ chạy 2 hay 3km một tuần , chắc chắn bạn vẫn sẽ nên cần đến một đôi giày chạy tử tế. Mỗi chiếc giày chạy bộ đều có lớp bọt dày hơn 2cm ở giữa đế giày để hấp thụ các chấn động và giảm bớt mệt mỏi cho đôi chân. Ngoài ra, với thiết kế đế giày chuyên dụng này, bạn cũng có thể sử dụng giày chạy bộ cho các hoạt động thể thao khác.
Những loại giày thể thao phổ biến nhất hiện nay - 1
 

Giày chạy đường mòn
Với thiết kế đặc biệt có phần các nhú trên đế ngoài bằng cao su sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi bị bụi bẩn hay sỏi đá bên ngoài tràn vào. Hơn nữa, nó còn có một lớp bảo vệ ở đế giữa ngăn các mảnh vỡ sắc nhọn bên ngoài không cắm vào chân và giúp bạn không bị trượt trên những đoạn đường trơn. Loại giày chạy đường mòn này giúp bạn có thể luôn vận động một cách hoàn hảo mà không sợ đau chân.
Những loại giày thể thao phổ biến nhất hiện nay - 2

Giày tennis
Tennis là một bộ môn đòi hỏi các người chơi luôn phải vận động với tần suất cao. Đặc biệt một đôi giày thể thao dành cho bộ môn này là điều không thể thiếu mỗi khi ra sân. Khi chơi tennis, người tập thường hay di chuyển sang ngang một cách nhanh chóng, đột ngột dừng lại rồi lại tiếp tục di chuyển. Vì thế giày tennis cũng dược sản xuất để thích hợp với hoạt động mạnh cũng như sự mài mòn từ mặt sân. Kiểu giày này  có đế cao su được thiết kế để ngăn chặn khả năng trượt và vấp ngã khá phổ biến trong quần vợt.
Những loại giày thể thao phổ biến nhất hiện nay - 3

Giày thể thao tập gym
Nếu bạn là một tín đồ của phòng tập gym thì đây chính là đôi giày nhất định phải có trong tủ giày của bạn. Đúng với tên gọi, đôi giày này phù hợp với hầu hết các hoạt động tập luyện như chạy trên treadmill, hay tập luyện các bài tập tạ. Lúc này cơ thể phải chuyển động rất linh hoạt ngang dọc, tiến lùi, xoay vòng… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua giày thể thao chuyên chạy bộ hay giày đa năng hoặc mua cả hai nếu có điều kiện. Nếu bạn có đam mê sưu tầm giày thể thao, điều đó càng thuận tiện và tuyệt vời hơn.  Tuy nhiên, nếu phải chọn một, giày tập luyện đa năng luôn là sự lựa chọn tối ưu nhờ sự linh hoạt của nó.
Những loại giày thể thao phổ biến nhất hiện nay - 4
CHAT FACEBOOK