Cách lựa chọn áo sơ mi nam vừa với dáng người

13/01/2017 285 Lượt xem
Cách lựa chọn áo sơ mi nam vừa với dáng người
​Những chiếc áo sơ mi nam đã trở thành một món đồ thời trang khá quen thuộc với các quý ông. Thanh lịch, trưởng thành, nhưng vẫn không kém phần trẻ trung là những điều khiến cho nhiều bạn nam lựa chọn những chiếc áo sơ mi là trang phục chính mặc hằng ngày.
Khi lựa chọn áo sơ mi nam thì vấn để vừa vặn sẽ luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Nếu một chiếc áo sơ mi đẹp, phong cách, nhưng không vừa, khi mặc bó sát khó chịu, thì cũng xem như là một thất bại khi chọn áo sơ mi.

Sau đây, 4men.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần lưu ý để có thể chọn một chiếc áo sơ mi nam vừa vặn, đẹp, phong cách.

Ống tay áo sơ mi
Để xác định độ dài phù hợp của ống tay áo sơ mi nam, bạn hãy đứng thẳng lưng, đặt hai tay buông thõng sang hai bên. Độ dài ống tay thích hợp nhất là ở giữa phần đáy cổ tay (phần xương nhô ra) và đáy phần khớp ngón tay cái.
 Cách lựa chọn áo sơ mi nam vừa với dáng người - 1
 
Vai áo sơ mi nam
Áo có bờ vai vừa vặn với vai khi các đường may nối vai của áo sơ mi thẳng hàng với đầu vai của bạn. Hoặc khi không có gương soi hoặc một ai đó để hỏi ý kiến thì bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đứng thẳng lưng với một vai dựa vào tường. Nếu bạn không nhìn thấy đường may nối vai thì chiếc áo này quá rộng. Nếu bạn nhìn thấy khoảng cách giữa đường may nối vai và tường khá rộng thì áo quá chật.
 Cách lựa chọn áo sơ mi nam vừa với dáng người - 2

Thân áo sơ mi
Bằng mắt thường bạn có thể kiểm tra được độ rộng của chiếc áo sơ mi nam trong khi ôm ai đó là cách để kiểm tra xem chiếc áo có bị chật hay không. Nếu như cảm thấy quá bó, chật chội thì chiếc áo đó không vừa vặn với cơ thể bạn. Nếu không có ai để ôm thì bạn nên hoạt động chân tay lên xuống, qua lại, nếu cảm thấy bị "cấn" khó di chuyển thì chiếc áo đó có thể là hơi chật so với bạn.
Cách lựa chọn áo sơ mi nam vừa với dáng người - 3
 
Cổ áo sơ mi nam
Khi nghi ngờ về độ rộng chật của cổ áo, bạn hãy áp dụng bài kiểm tra “2 ngón tay”. Chụm 2 ngón trỏ và ngón giữa với nhau và cho vào phần giữa cổ áo và cổ. Nếu như khi cho 2 ngón tay vào, bạn vẫn thấy rộng rãi thì cổ áo quá rộng. Nếu bạn không thể nhét được 2 ngón tay vào thì cổ áo quá chật.
Cách lựa chọn áo sơ mi nam vừa với dáng người - 4
CHAT FACEBOOK