Vì sao phái mạnh nên mang vớ khi đi giày?

14/11/2017 113 Lượt xem
Vì sao phái mạnh nên mang vớ khi đi giày?
Việc đi giày mà không mang vớ chẳng còn xa lạ nữa khi mà thời đại giày lười, giày mọi lên ngôi, nam giới có thể mang những đôi giày bít chân mà vẫn sang trọng, tuy nhiên tốt nhất vẫn là nên mang vớ, tại sao?
Vì sao mang giày nam thường phải mang vớ, khi mà điều này ở thời đại này không còn bắt buộc, cũng không còn là chuẩn mực? Tại sao đàn ông cần mang vớ khi đi giày? Nếu bạn đang nghĩ việc mang vớ khi đi giày của nam giới đã xưa như trái đất thì nên đọc ngay bài viết này để hiểu rằng, mang vớ không phải là một chuẩn mực thời trang mà còn có những công dụng nhất định đối với cuộc sống và chính sức khỏe nam giới.

Vớ có thể giặt liên tục, giày thì không

Bạn sẽ giặt đôi giày của mình bao nhiêu lần một tuần, 1 lần 1 tuần hay 2 tuần, 1 tháng 1 lần? Việc để giặt một đôi giày thường xuyên không dễ chút nào bởi ai cũng biết thời gian hao phí cho chuyện này là không nhỏ. Chưa kể đôi giày thường lâu khô hơn và không phải ai cũng có nhiều giày để thay đổi trong suốt tuần khi những đôi kia đã bị ướt.
 
Vì sao phái mạnh nên mang vớ khi đi giày? - 1
Để làm sạch một đôi giày cũng tốn rất nhiều thời gian, yêu cầu bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận. Điều này thì những quý ông mang giày da, giày thể thao, giày mọi sẽ hiểu. Một đôi giày của đàn ông không rẻ, đều rất chất lượng, nên khâu làm sạch cũng rất kỳ công.

Vớ thì khác, bạn có thể mua bao nhiêu tùy thích, có thể mua hàng tá và chất đầy tủ, một đôi vớ mang một ngày thì bạn vẫn có thể đủ vớ để thay trong suốt tuần dù đến cuối tuần bạn mới giặt chúng. Đây chính là lý do đầu tiên vì sao bạn nên mang vớ khi đi giày, nó giúp giày sạch lâu hơn và không mất thời gian giặt giày quá nhiều hay lo lắng vì giày mang quá lâu mà gây hôi chân.

Giữ sạch cho giày

Một đôi chân trần mang thẳng vào giày sẽ khiến giày nhanh bẩn hơn, đặc biệt là những miếng lót giày sẽ nhanh chóng bị ố đen, đôi khi sẽ không thể giặt sạch và biện pháp duy nhất đó là thay miếng lót giày. Trường hợp không thể thay, bạn sẽ phải chấp nhận đi đôi giày không thể làm sạch triệt để đó, vì bạn chẳng thể vứt bỏ một đôi giày còn mới chỉ vì miếng lót giày bên trong. Vớ sẽ giúp bạn vấn đề này.

Tăng tuổi thọ cho giày

Vì sao phái mạnh nên mang vớ khi đi giày? - 2

Việc không mang vớ còn khiến chân ma sát với giày nhiều hơn khiến giày mau mòn. Đặc biệt là những nơi thường tiếp xúc với chân như phần lót giày, phần gót chân... Vì thế, để bảo quản đôi giày của mình tốt hơn, hãy cố gắng tập thói quen mang vớ nhé!

Tránh va chạm, trầy xước chân

Mòn giày là chuyện nhỏ, nhưng việc không đi vớ khiến chân bạn ma sát nhiều với giày, đặc biệt khi bạn đi lại nhiều dễ khiến chân bạn bị trầy xước, phồng rộp rất khó chịu. Lâu dần những chỗ tổn thương sẽ hình thành những bóng nước khi vỡ gây đau rát, lâu hơn sẽ là vết sẹo, chai sần không chỉ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt thường ngày của bạn.

Một đôi vớ chất liệu thun co giãn tốt, bề mặt bông mịn, êm ái sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi đi giày, nhất là những đôi giày mới, chất da vẫn còn hơi cứng. Việc di chuyển sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều, đồng thời hạn chế va chạm chân với giày, từ đó giúp đôi chân không đau nhức mỗi khi mang giày quá lâu.

Ngăn chặn các bệnh về chân

Vì sao phái mạnh nên mang vớ khi đi giày? - 3

Theo bác sĩ Emma - chuyên gia về chân thì: “Tùy thuộc vào mức độ mồ hôi của chân, sẽ dẫn tới nhiễm nấm do độ ẩm của chân quá cao. Bởi trung bình, đôi chân sẽ “đổ” khoảng nửa lít mồ hôi mỗi ngày và cùng với đó là nhiều thứ khác mà cần đôi tất hấp thụ chứ không phải là giày”. Đặc biệt đối với những người thường xuyên ra mồ hôi chân thì đôi giày dù thoáng khí đến đâu vẫn không thể ngay cùng một lúc hấp thụ hết được.

Những lúc này chúng ta cần đến một đôi vớ thấm hút tốt để hỗ trợ giúp chân thông thoáng, không cảm thấy khó chịu vì mồ hôi chân. Quan trọng hơn đó là giảm thiểu các bệnh về chân, nhẹ thì hôi chân, nặng thì viêm nhiễm nấm, có thể gây ngứa ngáy, đau đớn.

Nếu muốn mang giày không mang vớ thì làm sao?

Trong trường hợp này, nên thử một số biện pháp sau:

- Thay đổi luân phiên các đôi giày trong ngày
- Cần để giày nghỉ 48h trước khi mang tiếp
- Hút ẩm giày
- Rửa sạch và làm khô chân sau khi mang giày
- Nói không với những đôi giày quá chật
Tổng hợp