Tông màu thời trang phù hợp cho từng loại da

13/11/2017 148 Lượt xem
Tông màu thời trang phù hợp cho từng loại da
Một bộ trang phục dù đẹp đến mấy, đắt tiền đến mấy mà không phù hợp với màu da của chính bạn thì cũng là xấu, vì thế trước khi mặc đẹp, các quý ông cần biết đâu là những tông màu thời trang phù hợp với màu da của mình nhất.
Thường sẽ có một số tông màu da chính là trắng/trắng nhợt, ngăm hoặc nâu bóng, cuối cùng là da tối màu hoàn toàn. Trước tiên bạn cần xem mình thuộc màu da nào trong 3 tông cơ bản này, sau đó đọc ngay bài chia sẻ dưới đây để biết được màu quần áo nào phù hợp với mình nhất.

Da trắng

Tông màu thời trang phù hợp cho từng loại da - 1

Nếu nghĩ rằng da trắng là sướng nhất vì mặc gì cũng đẹp thì chưa chắc nhé. Trên thực tế, da trắng/trắng nhợt thường gây cảm giác hơi yếu đuối nên sẽ thích hợp nhất với những màu tông đậm, nổi bật để giúp bạn trông có sức sống hơn. Những màu gợi ý cho bạn đó là xám đậm, nâu, đỏ đô, xanh lá cây đậm, xanh navy, xanh dương đậm.

Hãy nói không với những chiếc áo sơ mi hay áo thun tông màu nhạt như màu pastel, màu trung tính như trắng chẳng hạn bởi chúng hầu như sẽ hòa vào màu da của bạn, khiến bạn trở nên trắng nhợt nhạt hơn.

Da ngăm hoặc nâu bóng

Tông màu thời trang phù hợp cho từng loại da - 2

Đây mới là loại da “thần thánh” dễ lựa chọn màu sắc cho thời trang nam nhất, vì thế các anh cứ tự tin vào làn da ngăm tràn đầy sức sống của mình nhé. Màu sắc nên chọn: những màu sáng hơn da và những gam màu trung tính như trắng, xám, đen, xanh đen. Hãy tránh những tông màu nâu hoặc vàng gần trùng với màu da của bạn.

Đối với loại da nâu bóng, bạn có thể phối hợp với tất cả các màu sắc, cả những gam màu nổi bật hay màu tối. Tuy nhiên, hãy tránh những màu neon nếu không muốn biến mình thành một nhân vật chói lóa và đau mắt.

Da tối màu

Tông màu thời trang phù hợp cho từng loại da - 3

Cũng giống như màu nâu bóng, màu da tối cũng rất dễ phối trang phục. Chỉ cần tránh xa những màu nâu đen gần trùng với màu da của bạn là được. Những gam màu trung tính và hơi sáng rất hợp với da ngăm, riêng đối với 2 gam màu phổ biến nhất là đen và xanh navy, nên hạn chế hoặc phối cùng quần, áo sáng màu hơn để tạo tương phản.

Màu trung tính bao gồm các màu xám, xanh navy, đen, trắng, nâu, đây là những màu các quý ông có thể đưa vào tủ quần áo của mình bởi chúng mang đến sự nam tính, sang trọng. Tuy nhiên, như những chia sẻ ở trên, những người thuộc những tông màu da nhất định nên tránh những màu trung tính gần trùng với màu da của mình.
 
Tổng hợp