Cách giữ quần áo mới không ra màu bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà

14/11/2017 384 Lượt xem
Cách giữ quần áo mới không ra màu bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà
Quần áo mới bị ra màu khi giặt một vài lần đầu tiên có thể sẽ khiến bạn khó chịu, thậm chí nếu xử lý sai cách có thể khiến quần áo hư hỏng. Trong trường hợp đó, hãy thử dùng những nguyên liệu thiên nhiên để kiểm soát việc này.
Đôi khi bạn sẽ gặp phải những vấn đề như chiếc quần kaki màu hay chiếc áo sơ mi màu tối của bạn bị ra màu trong lần giặt đầu tiên, thậm chí là những lần sau đó. Đừng lo lắng bởi đây không phải là vấn đề nghiêm trọng hay do chất lượng quần áo. Một số trường hợp, quần áo ra màu nhưng vẫn giữ được độ màu chính xác của nó sau khi giặt. Quan trọng là bạn biết xử lý tình trạng này đúng cách.

Nước lạnh

Cách giữ quần áo mới không ra màu bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà - 1

Đơn giản nhất đó chính là trước khi giặt bạn hãy ngâm quần áo mới của mình, nhất là những sản phẩm bạn nghi ngờ có thể ra màu trong nước lạnh. Việc ngâm quần áo trong nước lạnh sẽ giúp bảo quản màu sắc trang phục. Nếu giặt nước ấm, những sợi vải sẽ giãn nở theo đó, chất nhuộm quần áo có xu hướng bị rửa trôi và mờ nhanh hơn.

Giấm hoặc muối

Nếu ngâm qua nước lạnh và phát hiện quần jean hay các loại quần khác có dấu hiệu ra màu, các anh có thể chuyển qua ngâm giấm nhé. Trong trường hợp không có giấm nuôi an toàn, mọi người có thể chuyển sang ngâm với phèn chua hoặc muối. Thời gian ngâm là 1 – 2 tiếng đồng hồ. Cuối cùng giặt với nước lạnh và phơi khô.

Cách giữ quần áo mới không ra màu bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà - 2

Liều lượng dùng:
  • Giấm: 1 cốc 250ml vào lần xả trước khi phơi sẽ giúp bền màu hơn
  • Muối: ½ chén (125ml) vào lúc xả quần áo, vừa giúp ngăn phai màu, vừa giúp khôi phục màu sắc cho quần áo cũ

Bột cà phê, trà

Cách giữ quần áo mới không ra màu bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà - 3

Với những loại quần áo ra màu, việc quan trọng đó chính là giúp bảo quản màu sắc, khôi phục màu khi bị ra màu và phai. Cà phê, trà đen đều được sử dụng như thuốc nhuộm tự nhiên. Vì thế bạn có thể sử dụng nguyên liệu này khi giặt quần áo tối màu. Có thể cho 2 chén (500ml) bột cà phê hoặc trà đen vào nước xả cuối, chúng sẽ giúp củng cố màu sắc cho quần áo.

Lộn trái quần áo khi giặt

Cách giữ quần áo mới không ra màu bằng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà - 4

Không chỉ việc ra màu và bị xử lý sai cách mới khiến quần áo bị phai màu, lốm đốm mà việc giặt chưa đúng cũng ảnh hưởng đến độ bền màu của quần áo. Đối với quần jean, quần kaki, đồ tối màu, tốt nhất bạn nên lộn trái quần áo khi giặt và khi phơi dưới ánh nắng. Điều này sẽ giúp quần áo bền màu và lâu cũ hơn.
 
Tổng hợp