Mẹo xử lý túi xách da lâu năm

18/05/2018 70 Lượt xem
Mẹo xử lý túi xách da lâu năm
​Những chiếc túi xách bằng da lâu năm đã trở nên cũ, không còn sang trọng và đẹp như lúc mới mua. Nhưng chỉ cần vài mẹo đơn giản là bạn sẽ có thể vệ sinh, làm mới chiếc túi bằng da lâu năm một cách nhanh chóng và dễ dàng
Tuy nói túi da nam thường rất bền và khó bị phải màu theo năm tháng, nhưng thay đổi của thời gian không tha cho thứ gì bao giờ. Vì vậy sẽ có lúc chiếc túi xách nam bằng da của bạn sẽ trở nên cũ đi, phải màu,…. Vì vậy mà 4men.com.vn sẽ chia sẻ với bạn cách xử lý túi xách da lâu nam để có thể giúp bạn có thể sử dụng lại những chiếc túi xách da lâu năm không sử dụng nhé 

Tránh hiện tượng biến hình của đồ da
Khi mới mua túi xách da, bạn hãy học cách bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, tránh môi trường hiếm khí. Đặc biệt, da rất kị nước, khi bị thấm nước nhiều lần mà không được làm khô đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng. Nên bỏ túi hút ẩm vào trong những đồ dùng bằng da.
Mẹo xử lý túi xách da lâu năm - 1
 

Không treo túi xách da bằng móc kim loại. Nên cất chúng trong những hộc tủ

Không bao giờ được để những túi xách da trên nền nhà. Mặc dù nền nhà có lát gạch hay tráng xi măng, hơi đất sẽ làm cho chất da nhanh hư, nhất là vào mùa mưa, hơi ẩm làm cho da mốc meo.

Xử lý túi xách da bạc màu
Qua thời gian, những chiếc túi xách nam bằng da của bạn sẽ có hiện tượng bạc màu, mất bóng. Vì vậy mà bạn nên dùng miếng vải nỉ nhúng sữa tươi chà thật mạnh lên chỗ bạc màu. Sau đó, lấy vải khô lau sạch, vật dụng sẽ mới và bóng ngay. Lưu ý: bạn phải chà theo lối xoay tròn và vừa mạnh tay vừa đều tay.
Mẹo xử lý túi xách da lâu năm - 2

Cách thứ 2 để xử lý túi xách da bạc màu là dùng dầu thông pha dấm với tỷ lệ 3 dầu : 1 dấm hoặc dầu ăn tẩm vào 1 miếng khăn mềm đánh lên mặt da. Bạn cũng phải theo lối xoay tròn, vừa mạnh tay vừa đều tay.
.
Xử lý túi xách da mốc do ẩm
Hãy hòa 1 cốc cồn với 1 cốc nước, nhúng 1 miếng vải sạch vào dung dịch và lau lên chỗ mốc của chiếc túi da. Với những vết mốc khó tẩy hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước. Tẩy sạch phần xà phòng dư bẳng 1 miếng vải sạch và để da tự khô (sau khi xử lý da hãy để khô tự nhiên, không dùng máy sấy).
Mẹo xử lý túi xách da lâu năm - 3

Các vết dầu mỡ còn dư sau khi tẩy mốc, bạn rắc bột phấn viết bảng lên vùng da bị dính bẩn và để nguyên trong 1 ngày. Ngoài ra, dầu thông tẩm vào giẻ rồi chùi sạch cũng có thể loại bỏ các vết mốc.

Mẹo xử lý những chiếc túi xách da nấm mốc lâu ngày
Bạn dùng giấy nhám, loại nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Sau khi đánh giấy nhám, bạn dùng xi tương đồng với màu da và dùng sáp đánh giày đánh lại cho bóng.
Mẹo xử lý túi xách da lâu năm - 4

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể vệ sinh và phục hồi lại chiếc túi da nam lại như ý muốn. Chúc các bạn thành công