Cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả dành cho các quý ông

18/04/2017 171 Lượt xem
Cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả dành cho các quý ông
​Những đôi giày nam trắng tinh khôi là một trong những items được nhiều chàng trai yêu thích. Nhưng sẽ ra sao nếu đôi giày trắng đó bị bẩn, ố vàng theo thời gian.
Những đôi giày nam trắng thường rất đẹp, lịch sự và trẻ trung, nhưng chúng thường rất dễ bẩn và hay bị ố vàng theo thời gian. Vậy làm cách nào để có thể bảo quản, giữ cho một đôi giày trắng luôn sạch đẹp, trắng sáng. Nếu bạn muốn biết điều đó thì hãy cùng 4men.com.vn khám phá nhé

Cách làm sạch giày vải trắng
Để làm sạch giày vải trắng, bạn chỉ cần một bàn chải giày sạch và khô để làm sạch bụi trên vải. Sau đó, chà xát các đốm bẩn khô với một bàn chải mềm nhúng qua chất tẩy rửa nhẹ. Khi đã hoàn toàn loại bỏ các đốm bẩn bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng, phun chất bảo vệ vải (fabric protector) lên giày. Trước khi phun, tốt hơn là bạn nên thử nghiệm trên một phần nhỏ của giày để xem nó có ố hay không.
Cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả dành cho các quý ông - 1

Làm sạch giày cao su trắng
Bạn quấn một vòng vải ẩm quanh ngón tay và chà đi bụi bẩn, cáu ghét và bùn từ đôi giày. Bây giờ chà xát xà phòng hoặc cho một ít xà phòng lên một mảnh vải và chà xát mạnh trên đôi giày. Sau đó, chà lại giày kỹ với một bàn chải cứng rồi rửa sạch giày dưới vòi nước.
Cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả dành cho các quý ông - 2
 
Cách làm sạch giày da trắng
Lấy một miếng vải mềm và loại bỏ bụi, bẩn từ bề mặt giày. Sau đó, tháo dây giày. Trong một xô nước ấm, nhẹ nhàng rửa sạch đôi giày bên trong và bên ngoài. Làm một dung dịch nước ấm và xà phòng để làm sạch và giữ da thú hoặc nước rửa chén bát, hoặc bất kỳ loại xà phòng rửa tay thường nào.
Cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả dành cho các quý ông - 3
 
Nhúng bàn chải trong nước ấm pha xà phòng và chà từng phần nhỏ của giày. Hãy chà thật nhẹ nhàng vì da rất mỏng manh. Các vết xước có thể được loại bỏ với một bàn chải nylon.

Một lần nữa, rửa sạch đôi giày trong nước ấm cả mặt trong và ngoài. Sau đó nhồi giày bằng khăn giấy để hút nước và chuyển nhanh sang quá trình sấy. Liên tục thay khăn giấy khi thấy nó bị ướt. Sau đó treo đôi giày cho nó nhỏ giọt đến khi khô hẳn.

Cách làm sạch giày da lộn trắng
Giày da lộn không hề khó làm sạch. Bạn sử dụng một bàn chải làm sạch da lộn, nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn. Đừng di chuyển bàn chải qua lại mà nên chải theo cùng một hướng, như thế này sẽ giúp đánh bay các bụi bẩn ra ngoài. Chải kỹ những vùng bị trầy dơ với bàn chải. Nếu các vết bẩn quá lì lợm, hãy loại bỏ nó với một con dao. Cuối cùng, xịt một lớp phun bảo vệ da lộn trên đôi giày sau khi làm sạch.
Cách làm sạch giày trắng nhanh chóng, hiệu quả dành cho các quý ông - 4