Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới

24/04/2017 221 Lượt xem
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới
Chắc hẳn chẳng quý ông nào muốn đôi giày của mình bốc ra những mùi hôi khó chịu những người xung quanh phải không? Vậy bạn đã biết cách khử mùi hôi của giày hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần phải ra những tiệm giặt ủi chưa?
Có rất ít người biết rằng, bàn chân chúng ta có chứa 25000 tuyến mồ hôi, đây chính là nguyên nhân chính khiến cho giày nam của chúng ta thường có mùi hôi. Hãy cùng 4men.com.vn khám phá cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé

Sử dụng bột baking soda
Sử dụng bột baking soda được xem là một trong những cách hay để giúp bạn có thể khử mùi hôi của giày hiệu quả. Hãy rắc một chút bột baking soda vào giày của bạn mỗi đêm. Đây là một trong những cách để giữ cho đôi giày của bạn sạch sẽ và không có mùi. Lưu ý rằng trước khi bạn xỏ giày vào sáng hôm sau, vỗ lòng giày vào với nhau để loại bỏ lượng bột thừa.
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới - 1
 
Cho vào ngăn đá
Cho đôi giày của bạn vào trong túi nhựa kín rồi đặt nó vào trong tủ đá. Không khí lạnh có thể tiêu diệt các loại nấm mốc và vi khuẩn gây mùi.
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới - 2

Sử dụng muối
Muối là thành phần tuyệt vời để giúp khử mùi hôi giày. Cho muối vào một vỏ bọc rồi nhét nó vào trong giày để qua đêm sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi thối.
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới - 3
 
Giấm táo
Cách tốt nhất để khử mùi hôi của giày là sử dụng giấm táo. Sử dụng một miếng vải nhúng vào giấm rồi chà xát vào bên trong đôi giày của bạn và phơi nó dưới nắng ít nhất 10 phút.
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới - 4
 
Phơi giày dưới nắng
Ánh nắng mặt trời giúp hấp thụ mùi hôi, tuy nhiên ánh nắng có thể làm hỏng đôi giày của bạn. Vì vậy không nên phơi giày dưới nắng quá lâu.
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới - 5

Than hoạt tính
Than hoạt tính rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi giày. Tất cả những gì bạn cần làm là cho than hoạt tính vào một cái túi cùng với đôi giày của bạn và để trong một giờ.
Cách khử mùi hôi giày tại nhà dành cho nam giới - 6