Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp

18/04/2017 153 Lượt xem
Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp
​Đôi giày da nam luôn là sự lựa chọn thích hợp cho những buổi tiệc sang trọng. Nhưng khi sử dụng lại, chúng thường trông rất bụi bặm và cũ kỹ. Chính vì vậy mà chúng ta cần đánh bóng để trả lại nét sang trọng, cao cấp như lúc mới mua
Những đôi giày da nam dù được cất giữ kỹ càng ở trong tủ, nhưng khi lấy ra sử dụng, chúng cũng không còn được sang trọng, bóng loáng như mới. Sau đây, 4men.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp như lúc mới mua nhé

Với những đôi giày da để lâu 
Giày da để lâu không đánh xi khiến lớp bề mặt bị khô dầu, bạn dùng một ít kem vaseline xoa lên bề mặt da, đợi đến “thấm” kem mới đánh xi, làm như vậy sẽ giúp bề mặt da mềm mại hơn.
Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp - 1
 
Cách làm mềm giày da khi bị cứng
Đối với giày bị cứng, dùng nửa củ khoai tây chà lên da giày, hoặc phết lên giày một chút sữa tươi pha với nước cốt chanh. Nhẹ nhàng đánh xi, giày sẽ bóng và mềm.
Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp - 2
 
Xử lý giày da khi bị thấm nước
Khi giày da bị thấm nước, dùng vải ướt lau hết bùn đất, lau lại một lượt bằng vải khô, đánh xi rồi nhét báo vào giày. Báo giúp hút nước và giữ đôi giày không bị biến dạng. Cuối cùng đặt đôi giày lên trên giấy báo để hong khô.
Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp - 3

Xử lý những đôi giày bị rạn da
Lấy lòng trắng trứng gà mài với mực tàu, dùng bút lông chấm mực này phết lên chỗ rạn để “trị” giày nam có vết rạn trên bề mặt. Phơi giày chỗ râm khô, vết rạn sẽ được hàn lại. Dùng xi đánh một lượt, đôi giày sẽ bóng trơn như cũ.
Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp - 4

Đối với giày da màu trắng hoặc màu sáng
Bạn lúng túng trước đôi giày da màu sáng? Tốt nhất, dùng nước chanh lau bề mặt giày rồi dùng xi để đánh, hoặc dùng thuốc đánh răng chà lên trên, giày sẽ sáng bóng như mới mua.
Cách đánh bóng giày da nam sáng và đẹp - 5
CHAT FACEBOOK