​Cách bảo quản áo sơ mi như lúc mới mua

22/11/2016 515 Lượt xem
​Cách bảo quản áo sơ mi như lúc mới mua
Làm sao để bảo quản những chiếc áo sơ mi không bi nhăn nhúm, phai màu, đẹp như lúc mới mua? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn để này thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé
Những chiếc áo sơ mi đã trở thành một món đồ thời trang quen thuộc với nhiều người. Nhưng việc bản quản áo sơ mi được thẳng thớm, không phải màu không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy mà 4men.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những cách bảo quản áo sơ mi được đẹp, thẳng như lúc mới mua.

Lưu ý khi giặt áo sơ mi với máy giặt
Phần lót ở cổ và tay của áo sơ mi luôn cứng hơn ở các phần khác. Vì thế khi giặt bằng máy giặt thì hãy gài nút lại nhé để tránh chúng bị gãy. Bên cạnh đó bạn cũng nên gài luôn các phần nút còn lại để giữ cho áo không bị mất phom dáng.
cách bảo quản áo sơ mi như lúc mới mua - 1
Khi giặt bằng máy giặt thì hãy gài nút lại nhé
 
Lựa chọn bột giặt và nước xả vải phù hợp với chiếc áo sơ mi để tránh tình trạng phai màu. Đối  với các dòng áo sơ mi may sẵn trong siêu thị hoặc shop thời trang cao cấp luôn có phần hướng dẫn. Hoặc bạn phải nắm rõ dòng vải sợi mà mình đang mặc để biết cách giặt cho hợp lý.
 
Mẹo giặt sạch cổ và ống tay áo sơ mi
Thói quen của người Việt khi giặt áo là luôn dùng bàn chải và xà bông để chà sát phần cổ áo và tay áo do nơi này bám bẩn dai với các vị trí khác. Tuy nhiên đây là một sai lầm làm cho vải áo của bạn mau cũ và mau hư. Chỉ bạn một mẹo nhỏ là hãy dùng kem đánh răng bôi lên vùng cổ áo và tay áo sau đó dùng bàn chải chà nhẹ hoặc có thể dùng muối xát vào các vị trí này, sau đó dùng tay vò nhẹ cho sạch bẩn và giặt lại với nước sạch để làm sạch kem đánh răng và muối. Chất bẩn sẽ mau ra và không làm hư áo của bạn.
cách bảo quản áo sơ mi như lúc mới mua - 2
Chỉ cần một vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể giặt sạch những nơi khó giặt như cổ áo
 
Áo sau khi giặt sạch bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, lấy bàn ủi là nhẹ rồi sau đó rắc tiếp phấn rôm. Bảo đảm lần sau khi giặt đồ, chất bẩn bám ở cổ vày tay áo sẽ nhanh chóng được giặt sạch mà không cần chà sát lâu và mạnh.
 
Cách giữ cho màu áo sơ mi luôn sáng và đẹp
Để giữ cho chiếc áo sơ mi mới của mình được lâu màu thì hãy ngâm chúng với giấm và nước sạch nhé. Mẹo này chỉ áp dụng cho áo màu, còn áo trắng thì không cần nhé các anh chị.
Khi áo dính các chất bẩn khó tẩy như nhớt, nước tương (xì dầu), mực...thì hãy giặt trong thời gian sớm nhất có thể.
 cách bảo quản áo sơ mi như lúc mới mua - 3
Áo sơ mi đẹp sáng như mới thì ai mà không thích phải không nào?
 
Một số lưu ý nhỏ khi bảo quản áo sơ mi
  • Áo sơ mi màu thì bạn nên phơi trong bóng râm và thoáng gió để tránh phai màu áo
  • Áo sơ mi trắng thì có thể phơi ngoài nắng để trắng sáng hơn
  • Khi phơi nên giũ áo cho phẳng và cài nút áo gọn gàng để giữ phom áo
  • Khi treo áo trong tủ nên chọn loại móc vừa với chiều dài vai áo để tránh hiện trạng gẫy lõm vai áo mất thẩm mỹ. 
CHAT FACEBOOK