7 BÍ KÍP XÂY DỰNG GUU THỜI TRANG TRƯỞNG THÀNH CHO PHÁI MẠNH

23/05/2019 290 Lượt xem
7 BÍ KÍP XÂY DỰNG GUU THỜI TRANG TRƯỞNG THÀNH CHO PHÁI MẠNH
Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu hơn về tầm quan trọng của nền tảng dù là trong công việc hay mối quan hệ, tất cả đều cần một chỗ dựa vững chắc. Thời trang cũng thế, những điều cơ bản nhất sẽ tạo nên "giá trị thương hiệu" cho bản thân một cách bền vững nhất trong quá trình định hình phong cách. Dưới đây là 7 bí kíp được 4MEN tổng hợp giúp phái mạnh xây dựng cho mình một guu thời trang riêng biệt, trưởng thành.

1. Làm mới lại tủ đồ
Bước đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại tủ đồ của bạn và bỏ đi những thứ quần áo đã cũ hay không còn phù hợp  với xu hướng của thời trang hiện tại. Có thể giữ lại những những item đơn giản để bạn phối đồ.
Với một chiếc tủ đủ rộng, bạn có thể sắp xếp quần áo và tất cả những phụ kiện. Đầu tư vào những chiếc mắc áo làm bằng gỗ, những chiếc túi cho bộ vest đắt tiền và những chiếc hộp nhựa cho những đôi giày sẽ là một đầu tư thông minh, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và cũng là cách bảo quản rất hữu hiệu.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 1
Ảnh: quanaosi.com
 
2. Phong thái của người dẫn đầu
Một người lãnh đạo chắc chắn sẽ nổi bật hơn phần còn lại mà nếu xét về hình ảnh, thì phong cách ăn mặc của bạn sẽ quyết định điều này. Ngay từ phong thái làm việc, hãy luôn chuyên nghiệp như người dẫn đầu. Luôn đúng giờ, luôn trả lời email lịch sự, luôn sắp xếp công việc hợp lý... Tất cả làm nên phong thái bên trong, mà không có trang phục nào làm được điều đó.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 2
Ảnh: aloguru.com

3. Chú trọng sự vừa vặn
Hãy luôn ghi nhớ rằng “không phải lúc nào tiền cũng đi đôi với chất lượng”. Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn không còn là những chàng trai 20 để có thể xỏ chân vào những chiếc quần super skinny jeans, hay những chiếc áo bó sát người. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn phải thay cả tủ quần áo của mình với size mới, nếu điều đó chưa cần thiết. Điều quan trọng ở đây là độ vừa vặn, mà với một số thủ thuật cắt may, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

Với những chiếc áo, hãy chọn polo hay vì áo thun cổ tròn, và sắm sửa thêm nhiều áo sơ-mi từ đa dạng chất liệu. Với những chiếc quần jeans và chinos, thay đổi từ phomg dáng slim fit sang straight leg, tuy nhiên không nên đi quá sang boot cut.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 3
Ảnh: deptuoi30.com
 
4. Hợp hoàn cảnh và mục đích
Hãy mua thứ cần mua, đừng phí phạm tiền bạc để chạy theo chiếc quần baggy hay daddy jeans nếu nhu cầu và guu thẩm mỹ của bạn không hề xác định được mục đích hợp lý của chúng. Hãy chọn những thứ “cơ bản làm nền tảng” như quần jeans không wash hoặc mid-wash, áo thun basic, áo thun polo, blazer, giày sneaker tối giản, giày tây, quần chinos,… trong những tông màu trung tính như xanh navy, các tông màu earth tone, trắng, đen, xám.

Trang phục là sự giao tiếp gián tiếp, nó gửi đến những người xung quanh thông điệp về con người của bạn. Dù cho bạn là một luật sư hay một công nhân, việc ăn mặc đều có mục đích cả, và bạn hãy nhớ rằng cách mình ăn mặc là một mong muốn về điểm đến trong cuộc đời này. Bạn muốn đi về đâu, trở thành ai?
Do đó, hãy thay đổi quan điểm và ăn mặc có mục đích, phù hợp với độ tuổi của mình. Bạn sẽ cảm thấy bản thân trưởng thành hơn.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 4
Ảnh: celeb.vn
 
5. Mua thứ tốt nhất trong khả năng
Đừng quan tâm quá nhiều tới hàng giá rẻ, ngay cả khi bạn có ít tiền. Muốn ăn mặc trưởng thành, chuyên nghiệp, hãy đầu tư cho chất lượng thay vì số lượng. 
Khi bạn bắt đầu đầu tư nghiêm túc cho bản thân thông qua mua quần áo hợp lý nghĩa là bạn đang đầu tư dài hạn. Với một hình ảnh đĩnh đạc, đứng đắn, bạn sẽ được chú ý đến trong công việc và khi kết hợp với sự chăm chỉ, sự thăng tiến sẽ đền đáp lại “vốn” đầu tư của bạn. Lúc đó, bạn muốn bao nhiêu cái ti-vi 40 inch cũng được.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 5
Ảnh: thitruongsi.com
 
6. Chú ý đến chi tiết
Đôi khi cúc áo, một chiếc khăn bỏ túi, đồng hồ... mới tạo nên người ăn mặc trưởng thành, chuyên nghiệp. Vì thế, đừng tiếc tiền đầu tư cho phụ kiện.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 6
Ảnh: elleman.vn

7. Thử nghiệm
Một số người nghĩ rằng, đàn ông với phong cách trưởng thành thì nên theo đuổi sự đơn giản. Phương châm này đúng về mặt số lượng, nhưng lại không phải là sự lựa chọn chính xác về mặt chất lượng. Hình ảnh và các mối quan hệ rất quan trọng, những gì bạn mặc sẽ là một lời tuyên ngôn ngầm cho lối sống, cách suy nghĩ và một phần về vị thế của bạn trong cuộc sống. Vì vậy, đã đến lúc bạn cần quan tâm cả tới chiếc tủ đựng quần áo của mình.

 
7 bí kíp xây dựng guu thời trang trưởng thành cho phái mạnh - 7
Ảnh: elleman.vn

Không khuyên bạn luôn luôn phải sơ mi đóng thùng với suit để có vẻ ngoài trưởng thành. Thực chất, hãy ăn mặc theo hoàn cảnh. Nếu bạn sắp dự đám cưới, hoặc những bữa tiệc prom, dĩ nhiên bạn nên diện suit. Khi đi làm hằng ngày, sơ mi và quần âu, giày tây là đủ. Những buổi đi chơi cuối tuần thì nên "dễ tính" với bản thân hơn. Jeans và áo phông là người bạn của bạn. Có ít sự lựa chọn trong tủ đồ của bạn để giúp bản thân trông trưởng thành hơn, do đó, bạn cần phải học cách phối màu, xây dựng một loạt các thể loại quần áo phục vụ cho công việc, xã hội.
Trên đây là những gì 4MEN muốn mang đến cho phái mạnh về việc tạo dựng thói quen cũng như định hình phong cách thời trang cho riêng mình. Khám phá thêm thương hiệu 4MEN - điểm nhấn thời trang cho phái mạnh để có sự nhận định tốt hơn về nhóm thời trang phù hợp với bản thân mình nhé!

 
 
TỔNG HỢP
CHAT FACEBOOK