4 phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang

22/05/2017 300 Lượt xem
4 phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang
Trong những bữa tiệc quan trọng thì diện suit đã không còn là điều gì quá mới mẻ. Việc diện suit có thể đam lại cho bạn sự thanh lịch, sang trong nhưng đôi khi cũng đem lại cảm giác nhàm chán. Vì vậy, 1 số phụ kiện đi kèm với suit sẽ giúp cho sét đồ của bạn thêm phần độc đáo, thú vị mà vẫn không mất đi tính sang trọng quý phái
Cũng giống như những món phụ kiện khác, phụ kiện suit nam cũng là một món gia vị góp phần tô điểm, tạo điểm nhấn giúp bạn thêm phần sang trọng và hấp dẫn giữa đám đông/ Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang dành cho các quý ông nhé

Ghim cài áo (Lapel spin )
Xu hướng này xuất hiện từ năm 1930, những chiếc ghim cài áo được các quý ông sử dụng thường xuyên trong những buổi tiệc thượng lưu sang trọng. Ghim cài áo phải luôn nằm ở phía bên trái, nơi gần với trái tim của những chiếc áo vest nam và cũng gần sát với túi xẻ ngực để mix-match với khăn pocket square. Nếu việc đeo một bông hoa quá phức tạp, các quý ông vẫn có thể chọn những bông hoa được làm từ vải lụa cao cấp hay ghim cài kim loại. Bí quyết chính là: kích thước hoa vải không được lớn hơn bề ngang của ve áo, và nên đồng bộ màu sắc, họa tiết với khăn pocket square.
4 phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang - 1

Kẹp cà vạt (Tie bar)
Công dụng thực chất của những chiếc kẹp cà vạt đó chính là cố định cho những chiếc cà vạt nam, không làm vướng víu khi vận động. Nhưng những chiếc kẹp cà vạt đã vượt qua sự mong đợi khi mà đã làm tốt chức năng của mình và góp phần tạo điểm nhấn độc đáo cho một bộ suit nam. Kẹp không nên quá dài hoặc quá ngắn. Chiều dài kẹp bằng 2/3 chiều rộng cà vạt là hoàn hảo. Ngoài ra, vị trí kẹp cũng rất quan trọng: ngay trước ngực là chính xác nhất, quá cao về phía cổ hay quá thấp về phía bụng đều sẽ khiến bạn trông thật ngớ ngẩn.
4 phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang - 2

Khuy măng sét (Cufflinks )
Là một loại phụ kiện dành riêng cho những chiế áo sơ mi nam có cổ tay kiểu Pháp không có khuy mà chỉ có lỗ khuyết. Khuy măng sét sẽ đóng vai trò như một loại ốc vít cố định cổ tay áo, đồng thời thể hiện đẳng cấp của người mặc. Một chiếc khuy măng sét cao cấp có thể được làm từ gỗ, kim loại, đá quý, ngà voi, thậm chí là vàng hoặc bạc được chạm trổ tinh xảo và đôi khi có giá “trên trời”. Nếu bạn chỉ cần một cặp khuy măng sét cho mọi sự kiện, hãy chọn mẫu khuy tròn hoặc vuông cổ điển. Nếu muốn sở hữu một cặp khuy màu sắc, hãy chắc chắn rằng chúng có thể mix-match với màu sắc của cà vạt, áo sơ mi hay bất cứ phụ kiện nào của bộ suit, và tuyệt đối tránh dùng họa tiết tương phản giữa khuy và cổ tay áo.
4 phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang - 3

Khăn cài túi ngực (Pocket squares)
Đã xuất hiện từ thế kỷ 14, qua thời gian dài phát triển "người anh em" của những chiếc cà vạt này chưa bao giờ bị xem là lỗi thời mà vẫn được nhiều quý ông lựa chọn cho bộ suit đi tiệc cảu mình. Cũng giống như cà vạt, các quý ông nên sở hữu vài chiếc khăn khác nhau để tiện cho việc phối quần áo. Khăn pocket square thường được làm từ lụa hoặc vải linen, đôi khi là vải thô, vải dạ, thậm chí là denim. Màu trắng là màu cơ bản và dễ phối trang phục nhất, nhưng nếu tự tin vào phong cách của mình, các quý ông hoàn toàn có thể sử dụng nhiều màu sắc, họa tiết, miễn là có sự kết nối với cà vạt và những phụ kiện khác.
4 phụ kiện đi kèm suit nam đi tiệc cực sang - 4