14/2 AI TẶNG QUÀ CHO AI? Ý NGHĨA CỦA VALENTINE‘S DAY

07/02/2020 315 Lượt xem
14/2 AI TẶNG QUÀ CHO AI? Ý NGHĨA CỦA VALENTINE‘S DAY
Valentine's day là ngày được các cặp đôi rất mong chờ, thế nhưng khá nhiều bạn có thể chưa hiểu hết ý nghĩa cũng như việc nam hay nữ nên tặng quà cho nhau ngày 14/2. Đừng vội, 4MEN sẽ bật mí với bạn ngay!
VALENTINE'S DAY - AI TẶNG QUÀ CHO AI?
Ý NGHĨA CỦA NGÀY LỄ TÌNH NHÂN?

Valentine's day - 14/02 là ngày để các bạn trẻ thể hiện tình cảm của mình với một nửa yêu thương. Được các cặp đôi mong chờ là thế, nhưng khá nhiều bạn chưa hiểu rõ hết ý nghĩa cũng như việc nam hay nữ nên tặng quà cho nhau. Hãy cùng 4MEN 'bật mí' những điều thú vị của Valentine's day trong bài chia sẻ này nhé!

Ý nghĩa của ngày (Saint) Valentine 14/02?


14/2 ai tặng quà cho ai? ý nghĩa của valentines day - 1

14/2 được xem là ngày Lễ tình nhân hay còn gọi là ngày Valentine Đỏ dành cho các cặp đôi yêu nhau ở nhiều quốc gia. Vào ngày 14/2, những người yêu thương nhau sẽ gửi lời chúc, thông điệp yêu thương cũng như các món quà đến đối phương để thể hiện tình cảm của mình.

Theo truyền thuyết kể về một vị Giám mục tên là Valentino di Interamna, sống dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Thời điểm Hoàng đế tiến hành nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu nhưng không được người dân ủng hộ và thanh niên trai tráng không một ai chịu nhập ngũ, Hoàng đế cho rằng họ không muốn rời bỏ gia đình nên đã nghiêm cấm tất cả đám cưới, lễ đính hôn cũng như ngăn cản các cặp đôi không được đến với nhau. Lúc này, vị Giám mục Valentino di Interamna đã cùng Thánh Marius giúp đỡ các cặp đôi bí mật cưới nhau, sau khi bị nhà vua bắt giam, vị Giám mục đã lựa chọn cái chết. Vào ngày 14/02 năm ấy Giám mục bị giải ra pháp trường, trước khi chết ông đã gửi một tấm thiệp cho cô gái mù lòa bẩm sinh là con của người cai ngục và ký tên "dal vostro Valentino" (Your Valentine - Valentine của em). Đây chính là món quà Valentine đầu tiên trên thế giới.

Valentine's Day - Ai tặng quà cho ai?

14/2 ai tặng quà cho ai? ý nghĩa của valentines day - 2

Như vậy, nếu thuận theo truyền thuyết từ Vị Giám Mục Valentino di Interamna thì nam giới sẽ là người tặng quà cho người nữ mà mình yêu thương vào ngày 14/02. Thế nhưng trên thực tế, thì vào ngày 14/2 không có một quốc gia nào quy định ai tặng quà cho ai mà nó tùy thuộc vào quan điểm theo từng khu vực và quốc gia.
  • Tại Nhật Bản: vào ngày 14/2 người nữ sẽ tặng quà và gửi những lời chúc đến cho người nam mà mình yêu thương, hoặc người nữ sẽ tỏ tình với người mình thích. Sau một tháng sau vào ngày 14/3 người nhận được quà sẽ đáp lại lễ của bạn nữ, nếu đồng ý thì họ sẽ tặng lại món quà gấp 3 - 4 lần món mình đã nhận được.
  • Tại Đài Loan: ở Đài Loan thì khác, vào ngày này nam giới sẽ tặng quà cho nữ, và cũng vào ngày 14/3 bạn nữ sẽ đáp lại bạn nam.
Đối với rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam thì hiện nay, câu chuyện rạch ròi "ai tặng cho ai" dường như đang được dung hòa trong sự rộng lượng và phóng khoáng. Điều nay thể hiện rõ ở đa số quan điểm các bạn trẻ rằng "chỉ cần cảm mến nhau, không nhất thiết phải chờ đợi đối phương tặng quà hay bày tỏ, bản thân hàn toàn có thể chủ động để thể hiện tình cảm với đối phương bằng nhiều cách khác nhau".

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại không có một quy định nào cho ngày 14/2 rằng ai nên tặng quà cho ai. Nhưng chắc chắc rằng đây là một dịp cũng như là một cơ hội tốt nhất để các bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình với chàng trai/cô gái mà bạn đang cảm nắng. Nói đến đây, 4MEN cũng muốn nhắn nhủ đến bạn rằng, việc ai tặng quà cho ai vào ngày này đều không quan trọng, điều quan trọng nhất chính là tấm lòng và sự chân thành của bạn với một nửa yêu thương của mình.
Và, bạn cũng đừng quên rằng ngày 14/03 (Valentine Trắng) chính là ngày "đáp lễ", nếu tình cảm bạn thể hiện thành công thì đó sẽ là ngày đối phương gửi tặng cho bạn một món quà thay cho tín hiệu đồng ý trước khi cả hai chính thức song hành trên con đường phía trước. 

Ngay bây giờ, hãy cho 4MEN biết bạn đang tìm món quà gì cho một nửa của mình?

▶️ ▶️ XEM CHI TIẾT ƯU ĐÃI từ 4MENhttps://4men.com.vn/tin-tuc-4men/valentines-day-the-passion-of-lover-555.html
▶️ ▶️ Đừng quên cập nhật thông tin ưu đãi và quà tặng hấp dẫn tại Fanpage: https://www.facebook.com/4men.com.vn/
 
CHAT FACEBOOK