Phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả [Full]

22/09/2016 2155 Lượt xem
Phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả [Full]
Nếu nhà bạn chưa có máy giặt hoặc có lúc nào đó máy giặt bị hư, hoặc không thể xóa bỏ những vết bẩn cứng đầu thì hãy khoan lo lắng vì chỉ với những nguyên liệu tiện dụng dễ tìm như nước nóng, chanh, giấm
Đôi lúc chiếc áo sơ mi nam nhi mặc thường dín phải những vết bẩn cho mồ hôi, hoặc khi đang làm việc, với phái nữ cũng không ngoại đi thỉnh thoảng ăn quà vặt lại dín phải màu thức ăn, thật chịu và sợ là sẽ giặt không ra, nhưng bạn đừng lo.

Cùng 4MEN(R) chia sẻ cách tẩy áo trắng, quần trắng giúp quần áo trắng sạch như mới để không còn những vết bẩn, màu thức ăn hay ố vàng trên quần áo sạch nữa nhé!

Cách 1: Dùng Giấm
Bạn hãy hòa ½ (một nữa) chén giấm vào trong chậu nước sạch, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng vào chậu, ngâm trong khoảng 3 đến 4 giờ, sau đó bạn hãy xả lại với nước và đem phơi ngoài nắng gắt. Những chiếc áo của bạn sẽ trắng hơn và mềm hơn rất nhiều.

Cách 2: Dùng nước cốt chanh
Cách làm tương tự như phương pháp tẩy trắng quần áo bằng giấm, tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố bạn lấy 1 miếng chanh chà xát vào chúng để đánh bay các vết ố
 
Phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả [full] - 1
Cách tẩy trắng quần áo bằng chanh
 
Cách 3: Dùng Hàn the
Để giúp tẩy trắng hiệu quả hơn khi sử dụng hàn the để tẩy, bạn hãy trộn 1/2 hàn the kèm mới 1/2 chén giấm trong chén, sau đó hòa vào nước và ngâm cùng áo trắng. Cách này sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Cách 4: Dùng Baking soda
  • Bạn sử dụng 1/2 chén baking soda sau đó hãy hòa vào trong nước và ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng trong vài giờ.
  • Bạn cũng trộn đều 4 thìa baking soda trong 1/4 chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những vết ố trên áo, để trong 1 tiếng, như thế sẽ có thể loại sạch các vết ố.
Phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả [full] - 2
Cách tẩy trắng quần áo bằng baking soda (Pha hỗn hợp nước và baking soda theo tỉ lệ 4:1)

Cách 5: Dùng OxiClean (có thể mua tại hiệu thuốc)
Bạn hãy trộn hỗn hợp OxiClean trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1, tiếp theo ngâm áo trắng qua đêm với hỗn hợp này. Sau đó giặt và xả lại với nước sạch. Lặp lại quy trình nếu bạn thấy áo trắng chưa ưng ý.
 
Cách 6: Dùng Rượu Vodka
Bãn Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước.
 
Phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả [full] - 3
Tẩy trắng quần áo bằng Rượu Vodka (Xịt hỗn hợp nước – rượu lên các vệt ố trên áo)

Cách 7: Dùng nước sôi
  • Bạn lấy một cái xoong lớn hay thau nhôm lớn, cho nước vào và đun sôi lên. Thả áo trắng bị ố vàng vào đây, và đun sôi khoảng trong 5 đến 10 phút. Sau đó vớt ra và tiến hành giặt như bình thường.
  • Nếu sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng, hãy để máy có mực nước lớn hơn số lượng áo cần giặt và tiến hành giặt với máy. Nhiệt độ thích hợp của nước là tầm 49 độ C.

Cách 8: Dùng Oxy già (có thể mua tại hiệu thuốc)
Ngâm áo bị ố vàng vào trong hỗn hợp nước đã pha oxy già trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó tiến hành giặt và phơi áo như bình thường là được.

Cách 9: Dùng ánh nắng mặt trời
Để làm trắng cũng như duy trì độ trắng sáng của áo, bạn nên giặt áo trắng ngay sau khi mặc xong, sử dụng bột giặt dành cho quần áo trắng vì bột giặt có thành phần tẩy cao. Sau đó phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, lưu ý hãy chọn ngày nắng gắt nhất có thể, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.
 
Phương pháp tẩy trắng quần áo hiệu quả [full] - 4
Phơi áo dưới trời nắng gắt để giữ áo luôn trắng và mới

Cách 10: Dùng thuốc tím & chanh
  • Cách này nghe có vẻ rất mạo hiểm và nếu không đủ can đảm bạn có thể bỏ qua.
  • Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc, áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ. Đừng lo lắng mà hãy vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ bất ngờ với kết quả.

Hi vọng 10 cách tẩy trắng, làm mới quần áo trắng trên sẽ giúp bạn bạn có thể dễ dàng thực hiện được.
Chúc các bạn thành công với phương pháp tẩy trắng quần áo này nhé