Cách tẩy áo trắng khi bị dính màu, vết bẩn

21/09/2016 25501 Lượt xem
Cách tẩy áo trắng khi bị dính màu, vết bẩn
Đôi khi bạn gặp tình huống khó chịu, khi bị 1 vết màu, hay cà phê dín vào áo, cảm thấy bực bội khi không thể giặt hết bằng bột giặt bình thường.
Đôi khi bạn gặp tình huống khó chịu, khi bị 1 vết màu, hay cà phê dín vào áo, cảm thấy bực bội khi không thể giặt hết bằng bột giặt bình thường.
Sau đây 4MEN(R) sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cơ bản để tẩy trắng quần áo một cách nhanh chống.
 
1/ Cách tẩy áo bị dính màu không cần dùng thuốc
 
  • Bạn hãy hòa khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi với bột giặt và ngâm quần áo trắng của mình khoảng 10-15 phút, sau đó xả lại với nước sạch. Tinh chất axit từ chanh không những giúp tẩy trắng mà còn khử mùi quần áo rất hiệu quả.
  • Bạn vẫn có thể áp dụng mẹo tẩy quần áo khi bị dính màu bằng chanh nhưng theo 1 cách khác. Cách thực hiện khá đơn giản: Đun sôi 1 nồi nước sạch với 2-3 quả chanh tươi đã cắt lát mỏng. Sau khi tắt lửa, bạn hãy bỏ quần áo bị dính màu vào ngay lúc nước đang còn nóng. Hãy ngâm khoảng 1 giờ sau đó giặt lại như bình thường.
  • Đội khi bạn tận dụng công dụng của dấm ăn để tẩy trắng, khử mùi và làm mềm vải. Nếu sử dụng dấm bạn hãy hòa 1/2-1 cốc chén dấm với bột giặt. Với những vết bẩn cứng đầu ở cổ áo, tay áo, đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch bằng bàn chải. Đừng lo lắng với mùi chua của giấm, vì sau khi xả sạch, mùi sẽ bay hết khi quần áo khô.
  • Bạn có thể dùng baking soda, bột nở để tẩy trắng quần áo bị dín, lem màu. Cách thực hiện: Bạn hòa hai muỗng cà phê bột nở với nước, sau đó ngâm quần áo vào, cuối cùng giặt lại với nước. Để bảo đảm, lặp lại quy trình lần 2 trước khi đem phơi.
 
2/ Tẩy quần áo dính màu bằng thuốc: Nếu như vết bẩn, vết màu khó có thể giặt sạch bằng những mẹo tự nhiên với các nguyên liệu từ nhà bếp ở trên, bạn có thể dùng những loại thuốc dễ tìm mua sau:
  • Dung dịch tẩy trắng quần áo từ oxygen. Không nên chọn loại nước tẩy cho vải trắng, bởi thường sẽ gây bạc màu vải. Bạn có thể yên tâm với độ an toàn của nước tẩy oxygen, hóa chất trong thành phần chỉ tác động đến các vết bẩn trên bề mặt vải vóc, chứ không đả động gì đến màu nhuộm bên trong, cũng như gây hại cho làn da và hệ hô hấp của người lớn và cả trẻ nhỏ.
  • Thuốc tím và chanh, bộ đôi này cũng có thể giúp tẩy vết lem màu của quần áo. Cách thực hiện: Nhỏ thuốc tím lên vết lem màu, sau đó nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh lên cùng vị trí đó. Sự kết hợp của thuốc tím và chanh sẽ ô-xy hóa màu, biết mất vết loang lổ, trả lại màu trắng như ban đầu cho vải vóc.

Chúc các bạn thành công