Mẹo làm khô giày vải nhanh chóng dành cho các chàng trai

03/08/2017 152 Lượt xem
Mẹo làm khô giày vải nhanh chóng dành cho các chàng trai
​Khi mùa mưa kéo đến cùng là lúc bạn gặp các vấn đề về những đôi giày vải ẩm ướt, bốc mùi. Vậy có cách nào để có thể giúp giày vải khô nhanh và không bốc mùi?
Đang là kiểu giày nam được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất, giày vải với các thiết kế trẻ trung, năng động thêm vào đó là nhẹ nhàng, mềm mại khiến bất kỳ bạn trẻ nào cũng không thể bỏ qua. Nhưng vào thời điểm mùa mưa, giày vải thường rất dễ bị ẩm ướt, bốc mùi. Biết các bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, 4men.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách giúp giày vải khổ nhanh và không bốc mùi

Cách làm khô nhanh giày vải bằng giấy báo
Nếu bạn chọn những đôi giày vải màu trắng thì hãy nên chọn giấy trắng cùng tông màu. Vì giấy báo ít chữ để khi giấy hút nước không làm phai mực in và dính lem luốt lên giày, không nên dùng giấy báo trơn vì thấm hút không tốt.
 
Mẹo làm khô giày vải nhanh chóng dành cho các chàng trai - 1
 

Vo giấy lại thành từng cục rồi nhét vào bên trong giày càng căng càng tốt, việc nhét giấy như vậy giúp giữ form giày đẹp vừa giúp hút bớt nước bên trong, bọc bên ngoài giày bằng một tờ giấy lớn.

Sau đó đem phơi, để làm giày vải khô nhanh cứ cách 30 phút các bạn nam nên thay giấy 1 lần.

Nếu thời tiết đẹp, có nắng thì phơi giày ở nơi có nắng dịu nhẹ để giày được khô tự nhiên. Còn không thì đặt giày ở nơi thoáng mát là được, tránh nguồn nhiệt quá nóng dễ làm giày hở keo.

Làm khô nhanh giày vải bằng quạt điện và máy sấy tóc
Nếu không có chỗ nào để phơi bạn có thể dùng quạt điện để sấy, có điều sẽ hơi tốn điện một chút.
 
Mẹo làm khô giày vải nhanh chóng dành cho các chàng trai - 2
 

Tìm một nơi để treo giày, nếu không có thì có thể treo trực tiếp lên quạt (quạt phải chắc chắn để khi treo không bị đổ, và chú ý không để nước trong giày đổ vào quạt gây nhiễm điện, có thể dùng khăn để chặn bớt nước).

Các bạn nam làm giày vải khô nhanh bằng cách nới giày càng rộng càng tốt để khi quạt, gió được lùa vào nhiều hơn.

Lúc đầu nên bật quạt tốc độ nhỏ thôi để giày khô từ từ, sau đó thì tăng mạnh lên.

Dùng máy sấy quần áo để làm khô giày vải
Đặt mũi giày hướng lên trên và đế giày hướng ra ngoài khi cho vào máy sấy, nên treo giày ở cửa máy sấy để giày không bị va chạm với lòng máy, vừa tránh bị hư giày vừa tránh hỏng máy.
 
Mẹo làm khô giày vải nhanh chóng dành cho các chàng trai - 3
 

Nên cài ở chế độ sấy thấp hoặc trung bình, đặt chu trình sấy khoảng một tiếng, sau đó mở ra kiểm tra, không nên sấy lâu quá 60 phút.