Mẹo giặt giũ quần áo dễ dàng dành cho nam giới

03/08/2017 71 Lượt xem
Mẹo giặt giũ quần áo dễ dàng dành cho nam giới
Giặt giũ không hề đơn giản như cánh mài râu tưởng tượng chỉ là bỏ vào máy giặt là xong. Mà nó còn bao gồm rất một số công đoạn và thủ thuật để có thể tẩy bay đi các vết bẩn cứng đầu
Phân loại quần áo
Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt vì, có một số quần áo thường dễ bị ra màu, chắc chắn bạn sẽ không muốn những món đồ trắng của mình bị lem màu phải ko. Tuy nhiên để biết chắc chắn loại vải đó có phai màu không, trước khi giặt bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trên nhãn mác quần áo.
Mẹo giặt giũ quần áo dễ dàng dành cho nam giới - 1

Hướng dẫn tẩy những vét bẩn trên quần áo
Đối với những vét bẩn thông thường chúng ta có thể tẩy chúng dễ dàng với những loại bột giặt tìm mua ở các tiệm tạp hóa, siêu thị

Dưới đây là phương pháp để tẩy sạch một số vết bẩn mà các bạn nam hay gặp phải:
  • Vết bẩn từ các loại dầu mỡ có thể được tẩy sạch bằng cách xoa trực tiếp một ít nước rửa bát hoặc xà phòng giặt rồi vò kĩ. Giặt lại với nước nóng và lặp lại lần nữa nếu cần.
  • Tẩy bỏ vết dơ do mồ hôi hay các vết hoen ố ở nách áo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hoà một ít bột giặt loại tốt có chứa chất tẩy với nước ấm, rồi ngâm chỗ nách áo trong dung dịch đó một vài giờ để làm mềm vết bẩn trước khi giặt.
  • Đối với vết máu, một điều quan trọng là cần phải xử lí càng sớm càng tốt. Pha muối với nước lạnh thành hỗn hợp đặc sệt. Xoa hỗn hợp muối trực tiếp lên vết bẩn, tốt nhất là trong vòng 10-15 phút sau khi áo quần bị dây máu. Xả lại với nước lạnh (không dùng nước nóng) và nếu thấy cần thiết, bạn có thể lặp lại lần nữa.
  • Vết bẩn do cà phê hay nước trà nếu còn ướt, bạn hãy sử dụng một miếng vải nhỏ để thấm sạch càng nhiều càng tốt (nếu đã khô thì bạn cần làm ẩm trước). Khi đã thấm sạch vết bẩn, bạn hãy lau kĩ với nước sạch cho đến khi nó mờ dần. Sau đó, giặt sạch món đồ bằng nước ấm hoà với bột giặt rồi để khô tự nhiên.
Mẹo giặt giũ quần áo dễ dàng dành cho nam giới - 2

Sử dụng máy giặt đúng cách
Có hai điều bạn cần lưu ý đó là: chọn nhiệt độ nước và chế độ giặt phù hợp. Bạn nên phân loại quần áo để chọn đúng chế độ giặt, thường là có các chế độ như: vò giũ mạnh, bình thường và nhẹ nhàng. Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại quần áo như áo len, áo thun và các chất liệu dễ co giãn không nên giặt máy vì dễ bai hoặc hư đồ. Hoặc chỉ giặt máy nếu có chế độ giặt với quần áo mỏng.
Mẹo giặt giũ quần áo dễ dàng dành cho nam giới - 3
 

Nếu giặt bằng nước ấm, bạn chỉ nên đặt ở mức 30oC, hoặc tối đa 40oC, để tiết kiệm điện năng và đỡ hại quần áo. Nước quá nóng sẽ làm sợt vải bị co và mất tính đàn hồi hoặc làm cho đồ bị nhăn nhúm, biến dạng.
CHAT FACEBOOK