Lưu ý khi mix đồ “màu mè” đón Xuân – Hè cho chàng

26/02/2018 128 Lượt xem
Lưu ý khi mix đồ “màu mè” đón Xuân – Hè cho chàng
Xuân – Hè là dịp lý tưởng để các chàng thỏa sức diện những bộ cánh nổi bật, đầy sức sống với những gam màu nóng, nhưng cần lưu ý những điều cần thiết để không tự biến mình thành một chú “tắc kè hoa” nhé.
Nếu bạn yêu thích những chiếc áo gam màu nóng, hơi “rực rỡ” nhưng vẫn ngại vì sợ bị chê “màu mè”, kém nam tính thì đây chính là dịp lý tưởng dành cho bạn. Xuân – Hè với tiết trời khá dễ chịu, cũng là mùa có không khí lễ hội đậm chất nhất trong năm sẽ rất tuyệt nếu bạn diện những bộ cánh tươi sáng.

Chỉ cần một chút chú ý, tinh tế khi phối hợp các màu sắc, bạn sẽ trẻ thêm vài tuổi, năng động hơn, cá tính hơn với những trang phục màu sáng đấy!

Một chiếc áo màu sáng

Ai cũng biết những màu sắc như trắng, xanh đen, đen, xám, xanh biển rất an toàn và không làm mất độ nam tính của phái mạnh. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng nên thử với màu đỏ, vàng, cam, các gam màu pastel ngọt ngào để trông thân thiện, dễ gần hơn.
 
Lưu ý khi mix đồ màu mè đón xuân  hè cho chàng - 1
Lưu ý khi mix đồ màu mè đón xuân  hè cho chàng - 2

Khi chọn một chiếc áo màu sáng đừng quên chọn quần và phụ kiện đi kèm là những gam màu hỗ trợ hoặc màu trung tính để tạo sự hài hòa, không quá chói mắt. Quần mặc cùng thường có màu đen, xám, kem, xanh đen và thường là chất vải trơn. Một khi bạn không chắc chắn trong việc phối đồ, đừng chọn một chiếc quần sọc caro hay có họa tiết mặc cùng áo có màu sáng.

Một chiếc quần màu sáng

Ngược lại với tình huống ở trên, với một chiếc quần màu sáng bạn cần có một chiếc áo có gam màu hỗ trợ hoặc màu trung tính để dung hòa lại. Không nên tham lam phối quá nhiều màu sắc, thường thì theo nguyên tắc không được phối trang phục quá 3 màu sáng. Ton-sur-ton 1 cây màu từ trên xuống dưới sẽ khiến bạn kém sang và lòe loẹt.
 
Lưu ý khi mix đồ màu mè đón xuân  hè cho chàng - 3

Áo có nhiều hình ảnh, họa tiết

Những chiếc áo có gam màu sáng, nóng ấm trơn vẫn chưa làm khó phái mạnh bằng những chiếc áo có những hình ảnh in, thêu. Bởi nếu phối không phù hợp, hoặc bạn sẽ trông như một chú “tắc kè” màu mè, hoặc sẽ thiếu nam tính, hoặc sẽ vô cùng rối mắt, trẻ con.
 
Lưu ý khi mix đồ màu mè đón xuân  hè cho chàng - 4
Lưu ý khi mix đồ màu mè đón xuân  hè cho chàng - 5

Những chiếc quần kaki, jean trơn hoặc kẻ caro đơn giản với gam màu trung tính như trắng, đen, xanh, kem đều dễ dàng kết hợp với những chiếc áo có nhiều hình ảnh, họa tiết. Riêng với cách phối này, bạn đừng quên đi cùng một đôi giày thể thao hoặc giày mọi cá tính nhé!

Phối cùng giày và phụ kiện

Không nên khiến người khác cảm thấy “nhức mắt” vì một cây màu sáng từ trên xuống dưới, do đó, ngoài phối hợp màu sắc thích hợp giữa quần và áo cần có thêm sự phối hợp ăn ý với giày và phụ kiện. Có những quy tắc chung thường được áp dụng như sau:

Giày: Trong nguyên tắc phối màu, những đôi giày thường cùng tông màu với quần, hoặc các màu tương đồng có thể sáng hơn hay màu sẫm hơn khoảng 1 tông.

 
Lưu ý khi mix đồ màu mè đón xuân  hè cho chàng - 6

Thắt lưng: Nên chọn cùng tông với màu giày với loại thắt lưng casual, nếu là loại thắt lưng mẫu phá cách, bạn chỉ cần phù hợp với tổng quan trang phục là được không cần chú ý đến giày.

Vớ chân (tất): Hợp với màu quần và không tương phản quá nhiều với giày.

 
4MEN tổng hợp