Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam

21/07/2017 4862 Lượt xem
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam
​Hiện nay, chắc hẳn bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng, kính nam đang trở thành một vật dụng thời trang phố biến được nhiều chàng trai lựa chọn. Việc lựa chọn kính nam phải có một tí kiến thức cũng như mắt thẩm mỹ để phù hợp với khuôn mặt của bạn
Ngoài tác dụng chống các tác nhân của môi trường như: nắng, bụi bẩn,.... để bảo vệ mắt, mắt kính nam còn là một phụ kiện thời trang mà bất kỳ chàng trai nào cũng khó lòng từ bỏ mỗi khi ra đường. Nhưng việc lựa chọn kính nam phải có một mẹo nhằm lựa chọn sao cho phụ hợp với khuôn mặt. Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam. Những mẹo dưới đây phù hợp với tất cả các loại kính cận, kính râm (kính mát) nhé

Chọn kính phù hợp với nam mặt trái xoan
Hình dạng khuôn mặt trái xoan là mẫu hình chuẩn cơ bản và lý tưởng cho việc chọn kiểu kính mát nam. Mặt trái xoan thường có chiều dài gấp 1,5 chiều rộng, với trán cao và rộng hơn so với cằm; những yếu tố này giúp mặt trái xoan phù hợp với mọi kiểu dáng kính.
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam - 1

Với khuôn mặt trái xoan, mọi dòng kính có gọng dày hay không gọng đều phù hợp, điều cần chú ý nhất chính là độ rộng và khoảng cách giữa 2 mắt kính, cũng không nên chọn chiếc gọng kính bị trượt xuống mũi hay gây khó chịu ở vùng mũi. Màu sắc của kính cũng rất quan trọng, tốt nhất là phù hợp với màu da lẫn màu sắc trang phục.

Nam mặt vuông nên chọn kính như thế nào thì chuẩn?
Mặt vuông có bề ngang hai bên thái dương rộng, hẹp ở một phần ba giữa của khuôn mặt, và vuông ra ở quai hàm. Thường thì dáng kính ngược lại với dáng mặt sẽ giúp trở nên cân đối hơn. Chính vì vậy, bạn cần tạo nên sự mềm mại để hài hòa khuôn mặt. Và kính mát nam kiểu phi công hay kiểu mắt kính tròn John Lennon sẽ làm mềm mại đường nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn. Tránh đeo kính gọng chữ nhật hoặc loại quá ôm sát khuôn mặt.
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam - 2

Chọn kình như thế nào để phù hợp với người có khuôn mặt tròn
Ngược với mặt vuông, mặt tròn có hình dạng tròn vòng quanh chân tóc và cằm tròn, bề ngang khuôn mặt rộng, khó xác định được tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt vì chúng dường như là tương đương. Sự lựa chọn tối ưu là những chiếc kính mát gọng vuông vức, dáng thon dài, kính đa giác hoặc kính mắt mèo. Những chi tiết góc cạnh trên kính mát sẽ khiến dáng mặt tròn trông thon gọn hơn. Và hiển nhiên, cần tránh những chiếc kính gọng oval hoặc gọng tròn.
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam - 3

Mặt thuôn dài chọn kính gì?
Khuôn mặt thuôn dài có trán, gò má và hàm rộng nhưng đều đặn, có thể tưởng tượng như một hình chữ nhật đứng với các góc tròn. Những chiếc mắt kính quá khổ dáng hình vuông hoặc mắt mèo gọng dày sẽ giúp bạn thu gọn khuôn mặt, tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang sẽ làm lộ nhược điểm.
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam - 4

Chọn kình nam theo mặt góc cạnh hình thoi
Với những đường nét góc cạnh, phù hợp nhất là dáng kính Wayfarer, không nên chọn kính mắt vuông bản to vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô kệch.

Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam - 5

Khuôn mặt tam giác nên chọn kính gì thì thích hợp?
Mặt tam giác là khuôn mặt có phần hàm rộng nhưng trán hẹp, hãy thử với kiểu kính chuồn chuồn hoặc gọng dáng mắt mèo. Ngược lại với khuôn mặt tam giác là mặt trái tim, để giải quyết vấn đề cân đối giữa trán rộng và cằm hẹp, hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ, không nên chọn kính phi công. Bạn cũng có thể suy nghĩ thêm về cặp kính tròn không có vành giống như diễn viên Johnny Depp từng mang.
Cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam - 6
CHAT FACEBOOK