Cách bảo quản quần áo tập gym dành cho nam giới

20/11/2017 230 Lượt xem
Cách bảo quản quần áo tập gym dành cho nam giới
​Do thường tiếp xúc nhiều với mồ hôi, nên những bộ quần áo tập gym của các chàng trai thường hay bốc mùi, không dễ sử dụng được lâu. Vậy bạn đã biết cách bảo quản quần áo tập gym đúng cách chưa nào?
Có lẽ với nhiều người, thói quen tập gym đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Với những bộ quần áo nam dành để tập gym mà chúng hay mang hằng ngày, có cách nào để có thể bảo quản chúng được sử dụng lâu, không bay mùi không? Nếu như bạn đang có thắc mắc như vậy thì hãy cùng khám phá điều đó qua bài viết dưới đây nhé

Không giặt quần áo tập gym mới mua bằng máy giặt và xà phòng
Thường thì nhiều người có thói quen khi sử dụng quần áo tập gym, thường bỏ quần áo vào máy giặt ngay, đó là một điều không nên nhé. Thay vào đó hãy vò nhẹ bằng tay với nước, điều này sẽ giúp bộ đồ của bạn không bị phai màu. Một mẹo nhỏ giúp quần áo của bạn được bền màu, sợi vải chắc và dai hơn đó là hãy ngâm chúng vào dung dịch dấm với nước theo tỉ lệ (1:4) trong khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước.
Cách bảo quản quần áo tập gym dành cho nam giới - 1
Hạn chế giặt lần đầu với máy giặt

Giặt ngay quần áo tập gym khi vừa tập xong
Có lẽ những buổi tập gym đã lấy đi hầu hết thể lực của chúng ta, nhưng đừng vì quá mệt mà để bộ đồ sũng mồ hôi trong túi giặt dành lại bữa sau mới giặt nhé! Điều này không chỉ khiến bộ đồ tập gym của bạn nhanh chóng bốc mùi mà còn tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở, gây ảnh hưởng đến độ bền của quần áo và cả sức khỏe của bạn nữa đấy. Bộ đồ của bạn cũng sẽ nhanh chóng cũ mòn, phai màu, nhão vải nếu như bạn cứ để chúng vo viên và ướt đẫm mồ hôi sau khi tập về. Hãy giặt chúng ngay, hoặc nếu không bạn có thể nhanh chóng treo đồ tập lên cho khô nhé!
Cách bảo quản quần áo tập gym dành cho nam giới - 2
Hãy giặt đồ ngay sau khi tập

Nên giặt đồ tập gym bằng tay
Bạn có biết được rằng, những bộ quần áo nam dành để tập gym thường sẽ bền và tốt hơn nếu bạn giặt bằng tay không. Đa số trang phục GYM có chất liệu là Polyester, thun nếu giặt bằng máy sẽ làm bộ đồ của bạn nhanh chóng bị rũ ra và phai màu. Sau khi giặt xong bạn không nên cho thẳng vào máy sấy , nên để khô tự nhiên.Khi phơi, nên phơi ngang áo trên dây vì sớ vải của áo thường có xu hướng chảy dài xuống dưới, nếu phơi bằng móc áo có thể khiến form áo biến dạng, chảy dài.
Cách bảo quản quần áo tập gym dành cho nam giới - 3
Giặt bằng tay sẽ giúp bạn giữ đồ tập gym được lâu và bền hơn

Không giặt chung khăn tập và quần áo tập gym
Một lời khuyên hữu ích cho bạn đó chính là không nên giặt chung khăn tập và quần áo tập gym. Bởi chất liệu vải từ quần áo của bạn có thể dính các sợi nylon từ khăn tập. Với thành phần khác biệt trong sợi vải, những chiếc khăn bông dễ dàng bị sơ khi giặt và khiến đồ tập của bạn rũ ra và xuống cấp.
Cách bảo quản quần áo tập gym dành cho nam giới - 4
Hãy tách khăn giặt ra lâu hơn
CHAT FACEBOOK