Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi không sử dụng

04/06/2018 421 Lượt xem
Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi không sử dụng
​Với các quý ông đồng hồ đeo tay là một món phụ kiện cũng như trang sức cao cấp góp phần tạo nên phong cách, sự sang trọng và thanh lịch. Nhưng làm thế nào để bảo quản những chiếc đồng hồ đeo tay vẫn giữ được vẻ đẹp và sự sang trọng khi không sử dụng?
Đồng hồ đẹo tay là một loại trang sức cao cấp, góp phần tạo nên phong cách thanh lịch, sự sang trọng cho các quý ông. Nhưng lại có ít người lại biết cách bảo quản đồng hồ đeo tay đúng cách khi không sử dụng. Vì vậy những chiếc đồng hồ đeo tay sẽ thường xảy ra tình trạng trầy xước mặt kính, hóng dây đeo,…. Để không bị những tình trạng nói trên thì bạn hãy cùng 4men.com.vn khám phá cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi không sử dụng một cách hợp lý nhé

Không nên đeo đồng hồ khi hoạt động nặng
Khi vận động mạnh thì không tránh khỏi những va quẹt cũng như mồ hôi. Những yếu tố đó sẽ làm đồng hồ đeo tay dễ bị trầy xước cũng như rỉ sét, giảm tuổi thọ do mồ hôi. Chính vì vậy mà khi hoạt động, bạn nên tháo đồng hồ ra.

Thường xuyên lau chùi sạch sẽ
Do đồng hồ thường xuyên được chúng ta sử dụng khi đi ra ngoài, chính vì vậy mà các vấn đề bụi bẩn, mồ hồi là điều không thể tránh khỏi. Chúng sẽ làm cho chiếc đồng hồ đeo tay của chúng ta trở nên cũ và xấu hơn. Do đó, hãy mang đồng hồ đi bảo dưỡng thường xuyên để duy trì độ sạch sẽ và chính xác. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, người dùng có thể tự lau chùi tại nhà.
Cách bảo quản đồng hồ đeo tay khi không sử dụng - 1
Tạo thói quen lâu chùi đồng hồ thường xuyên để bảo quản đồng hồ luôn đẹp và mới

Tránh tiếp xúc với nhiệt, hóa chất, ánh sáng
Các yếu tố gây nhiệt: Không được đặt đồng hồ cạnh các nguồn nhiệt lớn như: đầu ti vi, tủ lạnh, bếp lửa, lò sưởi…

Ánh sáng mạnh: Không để dây da tiếp xúc quá lâu với ánh mặt trời, hay ánh đèn cao áp.

Hóa chất mạnh: Cần để dây da tránh xa các chất tẩy mạnh, mỹ phẩm, nước hoa và các dung môi.

Cách bảo quản đồng hồ tốt nhất là nhờ đến những người thợ lành nghề và uy tín mà bạn tin tưởng. Họ sẽ tháo ra từng chi tiết, lau chùi với dụng cụ siêu âm, tra dầu, vặn chắc hay thay các khớp chống nước, và đánh bóng lại vỏ.

Đừng nên đeo đồng hồ với dây đeo bằng da mỗi ngày. Chúng cần được “nghỉ ngơi” giữa các ngày đeo để hong khô lớp da.

Nhớ thay pin đồng hồ ba năm một lần. Nếu bạn quên, pin đồng hồ có thể sẽ bị chảy axit, và đẩy nhanh quá trình ăn mòn đồng hồ của bạn. Hậu quả tệ nhất là khi đồng hồ bạn không còn hoạt động được nữa.

Kể cả khi đồng hồ của bạn có cơ chế lên dây cót tự động, bạn nên tự tay lên dây cót vài tuần một lần để giữ cho các bánh xe chuyển động đều đặn.

Không có gì không ổn với một chiếc đồng hồ có thể được sửa chữa chỉ bằng cách lắc thật mạnh cho đến khi nó hoạt động trở lại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, tìm hiểu những cách vệ sinh đồng hồ từ dây đeo đến mặt kính tại nhà để giữ độ bền cho đồng hồ. Nếu những hạt bụi đã “đột nhập” vào phía bên trong mặt đồng hồ bạn nên đem đến tiệm, không nên “tự xử” khi bạn không có chuyên môn nhé.

Hị vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thể bảo quản chiếc đồng hồ đeo tay của mình luôn bền đẹp theo thời gian. Chúc các bạn thành công
CHAT FACEBOOK