​3 điều cần lưu ý khi chọn thắt lưng nam

27/11/2016 265 Lượt xem
​3 điều cần lưu ý khi chọn thắt lưng nam
Làm thế nào để chọn lựa size, màu sắc, mặt thắt lưng nam phù hợp với những bộ trang phục?
Những chiếc thắt lưng nam phù hợp với các bộ trang phục đồng nghĩa với việc thể hiện bạn là một chàng trai thời trang, lịch lãm. Để tìm được một chiếc thắt lưng nam phù hợp với bản thân không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần cùng 4men.com.vn điểm qua một số lưu ý nhỏ khi chọn thắt lưng nam là bạn đã có thể tự mình chọn thắt lưng nam hoàn hảo cho bản thân

Chọn size thắt lưng nam phù hợp
Khi chọn thắt lưng nam thì điều quan trọng nhất vẫn là chọn size vừa vặn phù hợp với bạn. Quy luật vàng khi chọn thắt lưng là chiều dài của chiếc thắt lưng phải dư ra một phần nhỏ vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa) đầu tiên hoặc vành kim loại trên thắt lưng sau khi được siết lại. Nếu phần dư ra dài hơn, bạn sẽ trông rất luộm thuộm và có phần kì dị.
3 điều cần lưu ý khi chọn thắt lưng nam - 1
Chọn size thắt lưng nam phù hợp
 
Bạn nên chọn thắt lưng lớn hơn size quần từ một đến hai số là ổn. Chẳng hạn nếu bạn mặc quần số 34, thì số thắt lưng nên nằm trong khoảng 36 – 38 là hợp lý. Cách tốt nhất vẫn là bạn nên ướm thử trên người ngay tại cửa tiệm. Thông thường, trên thắt lưng sẽ có khóa bằng đồng có thể tháo – lắp dễ dàng để bạn tùy chỉnh độ dài.

Chọn mặt khóa thắt lưng nam
Nên chọn những thắt lưng có mặt khóa vừa phải vì mặt khóa thắt lưng càng to, độ trang trọng của thắt lưng sẽ càng giảm. Một chiếc thắt lưng nam dress belt đúng quy chuẩn sẽ có mắt khóa rất nhỏ, phẳng và hẹp bề ngang. Các mặt khóa to hơn có hình tròn sẽ phổ biến hơn với phong cách thường ngày, mang tính chất không trang trọng. Đa số các kiểu thắt lưng dress belt sẽ có mặt ánh kim và ánh bạc.
3 điều cần lưu ý khi chọn thắt lưng nam - 2
Chọn mặt khóa thắt lưng nam phù hợp
 
Chọn thắt lưng cùng nhóm màu với các phụ kiện bạn mang trên người như khuy măng sét hoặc nẹp cà vạt. Nếu phụ kiện của bạn làm từ bạc, mặt thắt lưng cũng nên là màu bạc, tương tự với màu vàng. nhờ vậy, mà set đồ của bạn trở nên đồng bộ, dễ nhìn hơn.

Đối với thắt lưng phong cách ngày thường, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về mặt khóa hơn. Lúc này, bạn sẽ cần để tâm đến tính nhất quán của chiếc thắt lưng xem có hợp với phong cách bạn diện hay không. Chẳng hạn như nếu bạn thích thắt lưng khóa kim loại to mang hơi hướm đường phố nước Mỹ, phong cách ăn mặc của bạn cũng nên thể hiện sự phóng khoáng và chất như Tây, thay vì trông thư sinh như nam chính phim Hàn Quốc.

Chọn màu sắc thắt lưng
Một quy tắc cực kỳ quan trọng bạn cần ghi nhớ khi chọn lựa thắt lưng nam là “Đồng bộ hóa màu da”. Ví dụ nếu bạn mang giày da màu nâu thì thắt lưng của bạn cũng phải là màu nâu, tương tự với màu đen cùng các màu khác. Thắt lưng lấp lánh nên được diện cùng giày da bóng loáng, thời thượng và thắt lưng da lì sẽ đi với giày da lì. Riêng giày vải được phép kết hợp với thắt lưng vải khác màu.
3 điều cần lưu ý khi chọn thắt lưng nam - 3
Chọn màu sắc thắt lưng nam thích hợp với những bộ trang phục
CHAT FACEBOOK