CÁI GIÁ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG THẬT "XỊN"

13/06/2022 25 Lượt xem
CÁI GIÁ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG THẬT
CÁI GIÁ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG THẬT "XỊN"
CÁI GIÁ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG THẬT "XỊN"

Cuộc đời của những người đàn ông trước khi trưởng thành đều phải trải qua từng ấy giai đoạn: từ những cảm nhận đầu đời thuở còn được ẵm trong lòng mơ, đến sống qua những tháng ngày hồn nhiên vô tư của tuổi thơ, và sau cuối là đối mặt với những áp lực đầu đời của tuổi trẻ. Sinh ra trên đời làm đàn ông, muốn nuôi chí tang bồng thì phải trả rất nhiều cái giá.

Trong một cấu trúc xã hội trọng nam, nhiều người nghĩ rằng làm đàn ông sẽ dễ dàng hơn phụ nữ. Trên thực tế, nam giới cũng phải chịu áp lực từ những chuẩn mực nam tính với vai trò “trụ cột” mà xã hội áp đặt lên họ. “Người đàn ông xịn” hay “Người đàn ông đích thực” là vai trò trụ cột gia đình, đó được coi là biểu tượng của nam tính đối với đàn ông Việt Nam, mà vai trò đó chỉ có thể do nam giới đảm nhận chứ không thể là phụ nữ.
 
Cái giá để trở thành một người đàn ông thật xịn - 1

Áp lực của đàn ông là họ phải tạo ra được nhiều tài sản hơn những gì họ cần tiêu thụ. Tự nuôi sống bản thân vẫn là chưa đủ. Một người đàn ông phải sản xuất ra đủ để nuôi anh ta và sau đó có dư thêm để nuôi phụ nữ và trẻ em. Áp lực mạo hiểm trong công việc, hy sinh để thành công, họ làm việc lâu hơn, họ quan tâm đến tiền nhiều hơn, họ ra quyết định dựa trên tiền nhiều hơn, họ sẵn sàng hy sinh nhiều hơn để thành công. Một cách tự nhiên, đó là áp lực vô hình của tất cả đàn ông.
 
Cái giá để trở thành một người đàn ông thật xịn - 2

Áp lực vô hình, rằng luôn phải giữ cảm xúc ở bên trong và thậm chí phủ nhận chúng. Thật khó lòng để bày tỏ hay chia sẻ những khó khăn vất vả trong cuộc sống. Người đàn ông chỉ biết ôm tâm sự vào lòng và lựa chọn cách đè nén để không làm những người thân yêu lo lắng. Dù mệt mỏi đến đâu, họ luôn muốn mình là chỗ dựa vững chắc cho gia đình.
 
Cái giá để trở thành một người đàn ông thật xịn - 3

Sự mất mát lớn nhất nếu thế giới thiếu đàn ông, đó là sự tiến bộ vì sự tiến bộ phụ thuộc vào những điều đàn ông làm: cạnh tranh, mạo hiểm, đổi mới, phát triển, xây dựng những thứ to lớn.
 
Cái giá để trở thành một người đàn ông thật xịn - 4

Đàn ông kể chuyện cười nhiều hơn phụ nữ và phụ nữ cười nhiều hơn đàn ông. Một thế giới không có đàn ông sẽ ít có người cười hơn. Nhìn chung thì đàn ông không dễ thương, đáng yêu bằng phụ nữ. Nhưng họ sẽ làm mọi cách để phụ nữ tin là họ đáng yêu. Đó chính là những áp lực vô hình của đàn ông.

Nhân ngày Father’s Day, vinh danh những người đàn ông vì những hy sinh họ đã dành cho con cái và gia đình. Hãy dành thời gian để quan tâm, chia sẻ một chút vất vả, đồng cảm với nhau nhiều hơn. Nếu có thể, hành dành tặng họ những món quà và câu chúc để “Ngày của cha” trở nên thật ý nghĩa.
-------
4MEN
- Mua hàng tại hệ thống cửa hàng: www.4men.com.vn/cua-hang.html
- Mua hàng online: Website: www.4men.com.vn
- HOTLINE: 0868 444 644