Cách chăm sóc tóc nam mềm mượt, khỏe mạnh ngay tại nhà

09/08/2017 217 Lượt xem
Cách chăm sóc tóc nam mềm mượt, khỏe mạnh ngay tại nhà
Đối với nhiều người thì mái tóc luôn là một vấn đề khá quan trọng mỗi khi ra đường. Một mái tóc khỏe mạnh, mượt mà được tạo kiểu đẹp sẽ là thứ "vũ khí có sát thương lớn" giúp bạn chinh phục phái đẹp
Chủ đề về tóc luôn là chủ đề được nhiều bạn nam quan tâm. Một mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh được tạo dáng thời trang, menly sẽ khiến cho các chàng trai tự tin hơn mỗi khi ra đường. Việc chăm sóc tóc của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với một số mẹo nhỏ sau đây.
Cách chăm sóc tóc nam mềm mượt, khỏe mạnh ngay tại nhà - 1

Một điều mà không quá nhiều bạn quan tâm đó chính là chọn dầu gội và dầu xả phù hợp với kiểu tóc. Không phải bất kỳ loại dầu gội hay dầu xả nào cũng phù hợp với kiểu tóc của bạn. Nên chọn dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm nếu da đầu và tóc bạn bị khô, và nếu tóc dầu, nên chọn dầu làm sạch.

Đừng gôi đầu quá nhiều lần trong ngày vì như thế sẽ làm tóc bạn trở nên khô hơn. Đối với loại tóc dầu thì nên gôi đầu 1 2 lần 1 ngày
Cách chăm sóc tóc nam mềm mượt, khỏe mạnh ngay tại nhà - 2

Nếu bạn đang trong thời kỳ rụng tóc thì hãy massage da đầu mỗi sáng trước khi gội đầu. Điều này sẽ giúp bạn kích thích các mạch máu và da đầu thư giãn.

Đối với các chàng trai có da đầu bị khô hãy sử dụng dầu hạnh nhân hoặc ô liu thấm nhẹ vào tóc sau khi gội Với những bạn tóc nhờn, nên tránh sử dụng dầu vì nó sẽ làm tình trạng thêm trầm trọng.
Cách chăm sóc tóc nam mềm mượt, khỏe mạnh ngay tại nhà - 3

Tránh để tóc tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng, tóc sẽ dễ bị tổn hại.

Không chà xát tóc khi làm khô tóc. Điều này sẽ làm các nang lông suy yếu và khiến tóc dễ gãy rụng. Các lớp biểu bì tóc sẽ không nằm thẳng, do đó tóc sẽ không được mịn màng, sáng bóng.

Bạn có thể cho một ít dầu ô liu (hoặc tương tự như dầu oliu) lên tóc để tạo cho tóc độ sáng bóng. Nhưng đừng sử dụng quá nhiều sẽ khiến tóc bạn trở nên bóng loáng khác thường.
Cách chăm sóc tóc nam mềm mượt, khỏe mạnh ngay tại nhà - 4

Nên nhẹ tay khi chải tóc. Nếu bạn chải quá thô bạo, bạn đã làm mất đi một lượng tóc đáng kể. Quan trọng là cần sự chậm rãi khi chải tóc và không nên chải vội, gấp gáp.